Thứ 4, ngày 23 tháng 9 năm 2020

Bà Merkel lỡ khai mạc G20 vì máy bay gặp sự cố kỹ thuật

30/11/2018 06:20 GMT+7

TTO - Thủ tướng Đức Angela Merkel sẽ không kịp có mặt tham dự buổi khai mạc hội nghị thượng đỉnh G20 sau khi máy bay của bà gặp sự cố phải hạ cánh khẩn cấp xuống thành phố Cologne, Đức.

Bà Merkel lỡ khai mạc G20 vì máy bay gặp sự cố kỹ thuật - Ảnh 1.

Chiếc máy bay Airbus A340 chở thủ tướng Đức Angela Merkel và phái đoàn tham dự G20 tại Buenos Aires buộc phải hạ cánh khẩn xuống sân bay tại Cologne, Đức - Ảnh: REUTERS

Hãng tin AFP dẫn thông báo về sự việc từ người phát ngôn của thủ tướng Đức. Theo các thông tin khác đăng tải lên mạng Twitter của các nhà báo tháp tùng bà Merkel trên chiếc Airbus A340, do sự cố này, bà sẽ tới Madrid trong ngày 30-11 và sau đó di chuyển tới Buenos Aires với một phái đoàn thu gọn hơn.

Một nhà báo cấp cao của đài truyền hình quốc gia ZDF cho biết bà Merkel sẽ nghỉ lại thành phố Bonn trong đêm 29-11.

Sau khi khởi hành được một giờ và gặp sự cố, theo hãng tin DPA của Đức, chiếc chuyên cơ chở thủ tướng Đức đã phải quay về từ Hà Lan và hạ cánh xuống Cologne, miền tây nước Đức, vì đó là nơi duy nhất có máy bay thay thế của lực lượng không quân.

Cũng theo DPA khi máy bay hạ cánh, một chiếc xe cứu hỏa đã chờ sẵn. Cơ trưởng máy bay thông báo lý do phải hạ cánh khẩn là do trục trặc kỹ thuật đã gây rối loạn hoạt động của nhiều hệ thống điện trên máy bay.

Thủ tướng Đức cam kết hành động vì việc làm và Châu Âu Thủ tướng Đức cam kết hành động vì việc làm và Châu Âu

TTO - Thủ tướng Đức Angela Merkel khẳng định việc quan trọng của chính phủ mới là nhanh chóng hoạt động sau thời gian thành lập liên mình lâu nhất trong lịch sử kể từ thời hậu chiến, BBC ngày 5-3 đưa tin.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận