Bà mẹ trẻ bị dị ứng với nước sau khi sinh con

07/06/2018 16:40 GMT+7

TTO - Một người phụ nữ trẻ bỗng nhiên bị dị ứng với nước sau sinh con gái. Tình trạng rất hiếm gặp này đã biến cuộc sống của cô thành "địa ngục".

Bà mẹ trẻ bị dị ứng với nước sau khi sinh con - Ảnh 1.

Sau 30 phút đến 1 giờ, da cô Cherelle bị nổi các mụn đỏ do dị ứng với nước - Ảnh: Wales online

Cô Cherelle Farrugia, cư dân thành phố Cardiff, thủ phủ của xứ Wales, Anh, sinh bé gái Willow vào tháng 11-2017. Sáu tuần sau đó, cứ mỗi lần tắm xong, bà mẹ trẻ bị ngứa rát dữ dội.

Theo báo Walesonline ngày 6-6, các bác sĩ phải mất đến ba tháng mới khẳng định là cô bị dị ứng nước, một tình trạng hiếm gặp khiến cơ thể xuất hiện các mụn đỏ trên da sau khi tiếp xúc với nước khoảng 30 phút đến 1 tiếng.

Do tình trạng này, cô đã rất khó khăn trong cuộc sống riêng và chăm sóc con cái. Họ tin rằng tình trạng có liên quan đến sự thay đổi về hormone trong cơ thể của cô Cherelle sau khi sinh con.

Cô cho biết: "Khoảng sau tuần sau khi con gái chào đời, tôi thấy cứ mỗi lần tắm xong thì da tôi bỗng rất ngứa. Ban đầu tôi cứ ngỡ là do loại xà phòng mình đang dùng có vấn đề. Rồi tôi lại cho là do nhiệt độ của nước. Tôi thử rất nhiều mức nhiệt khác nhau: nóng, ấm, lạnh, nhiệt độ cơ thể nhưng vẫn không đỡ". 

Phải mất đến 5 tháng sau khi loại trừ tất cả các khả năng có thể kể chất khử trùng clo trong nước hay vi khuẩn ở vòi sen và hoàn toàn bế tắc, Cherelle mới tìm đến bác sĩ.

Bà mẹ trẻ bị dị ứng với nước sau khi sinh con - Ảnh 2.

Hai mẹ con cô Cherelle - Ảnh: Wales online

"Tôi không nghĩ đến khả năng bị dị ứng với nước vì chưa bao giờ nghe về bệnh này cho đến khi được các bác sĩ thông báo. Căn bệnh thật khủng khiếp và bất ngờ xảy ra khiến tôi tuyệt vọng đến mức muốn tự tử. Tôi không thể dậy khỏi giường, không thể ra khỏi nhà. May mắn là bố mẹ và bạn đời của tôi là những người tuyệt vời và họ đã ở bên tôi".

Cherelle vẫn tắm mỗi ngày nhưng phải tắm nhanh và lau khô người thật nhanh sau đó. May mắn là cô vẫn có thể uống nước vì không bị dị ứng từ bên trong.

Hiện nay, chưa có phương pháp điều trị đối với bệnh dị ứng nghiêm trọng này và trên toàn thế giới chỉ mới ghi nhận có 35 trường hợp mắc bệnh, đa số là phụ nữ.

Bệnh nhân được dùng thuốc chống dị ứng, chiếu tia cực tím B (UVB) và bôi kem để tạo một lớp màng ngăn cách da tiếp xúc với nước.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận