27/05/2018 08:49 GMT+7

Bà mẹ bỉm sữa làm bánh kem đẹp như tranh

PHƯƠNG VY
PHƯƠNG VY

TTO - Mỗi khi đăng hình lên hội yêu thích nấu ăn, những chiếc bánh kem do chị Thạch Lam (TP.HCM) thu hút hàng ngàn lượt thích của cư dân mạng.

Bà mẹ bỉm sữa làm bánh kem đẹp như tranh - Ảnh 1.

Một sản phẩm của chị Thạch Lam - Ảnh do nhân vật cung cấp

Chị Thạch Lam là mẹ của ba con nhỏ. Mỗi chiếc bánh, chị Lam đều dành nhiều tâm sức, tỉ mẩn từng chút.

Chị xuất thân từ trường ĐH Kinh tế (TP.HCM), ngành Kế toán. Sau đó, vì quá yêu thích công việc làm hoa thủ công, chị quyết định rẽ nhánh. "Làm hoa cho mình rất nhiều cảm xúc, vì thế mình quyết định bén duyên với việc đem lại vẻ đẹp cho đời", chị Lam kể.

Tết năm 2016, chị bắt đầu học làm bánh. Chị áp dụng những "cái duyên" của việc làm hoa để thổi hồn cho những chiếc bánh kem xinh xắn.

Bà mẹ bỉm sữa làm bánh kem đẹp như tranh - Ảnh 2.

"Bà mẹ bỉm sữa" và những chiếc bánh đẹp mắt - Ảnh do nhân vật cung cấp

Bà mẹ trẻ kể tiếp: "Mình có ý định ra nước ngoài nên nhiều người khuyên học làm bánh. Ban đầu, mình chỉ có ý định học cơ bản làm bánh Âu. Nhưng khi tự tay làm được chiếc bánh mà ngày trước nhìn thấy trong tiệm bánh cứ nghĩ phức tạp lắm, mình thấy rất vui nên tiếp tục học thêm các loại bánh khác.

Năm 2016, mình bắt đầu, thời điểm đó, thị trường xuất hiện dòng bánh trung thu hiện đại hay còn gọi là bánh trung thu hoa nổi, mình cũng đi học một lớp. Do trước đó có kỹ năng làm hoa, mình tự thay đổi cách làm hoa hồng cánh mỏng trên bánh. Đồng thời, mình thay đổi luôn công thức vỏ bánh, nhân bánh theo cảm nhận riêng của mình về các loại nguyên liệu.

Khi chiếc bánh ra lò, bạn bè mình ủng hộ nhiều. Thế là mình quyết định mở lớp làm bánh trung thu hoa nổi để truyền lại kiến thức, kinh nghiệm cho mọi người".

Cũng vào thời điểm đó, Việt Nam ưa chuộng dòng bánh kem bơ của Hàn Quốc, Thạch Lam cũng bị cuốn hút với các loại bánh có hoa. Sau khi đi học, chị áp dụng và tự làm theo cảm nhận với các loại bánh: kem bơ Korea, rau câu hoa jelly cream, xôi hoa bean cream bean craft, chocolate cream, chocolate modeling, candle cream, candle craft, wagashi phong cách Hàn,…

Bà mẹ bỉm sữa làm bánh kem đẹp như tranh - Ảnh 3.

Theo chị, bánh có hoa không chỉ đẹp mắt mà còn phải làm cho người thưởng thức cảm thấy ngon miệng. "Mỗi chiếc bánh phải cần đến nhiều tâm huyết và đam mê. Ai cũng dễ rung động với các loại hoa. Mỗi chiếc bánh mình làm ra đều gửi gắm nhiều tâm huyết, cảm hứng về cuộc sống gửi đến mọi người.

Muốn làm chiếc bánh ngon phải cần kiên nhẫn như những chú ong chăm chỉ. Có như thế, chiếc bánh của bạn mới chinh phục được thực khách", chị Thạch Lam nói.

Để có chiếc bánh khiến người xem mê mẩn

"Điểm thu hút đầu tiên đối với người nhìn một chiếc bánh chính là bố cục trình bày, cách phối màu sắc. Tuy nhiên, điểm quan trọng nhất để đánh giá một chiếc bánh hoàn hảo chính là chất lượng bánh ngon. Kế tiếp là cách đóng gói và dịch vụ tốt", bà mẹ mê làm bánh cho hay.

Mỗi ngày, chị đều dành nhiều thời gian cho việc làm bánh. Mỗi chiếc bánh như một tác phẩm nghệ thuật làm đẹp cho cuộc sống.

Bà mẹ bỉm sữa làm bánh kem đẹp như tranh - Ảnh 4.

Bên cạnh việc làm bánh cho các con thưởng thức, chị còn mở lớp để hướng dẫn các chị em yêu thích.

Thời gian biểu của chị bắt đầu trở nên khá bận rộn. Tuy thế, chị vẫn dành nhiều thời gian cho con cái và đi học thêm, mày mò công thức làm bánh mới.

"Các con của mình đều yêu thích công việc làm bánh, nhưng mình không biết khi lớn lên các con có theo nghề của mẹ không. Mình nghĩ con trẻ cần giỏi nữ công gia chánh vì đây là điều rất cần thiết cho cuộc sống, nhất là các bé gái. Mình hướng cả bé trai làm về bánh và bếp.

Mình là người phụ nữ bận rộn khi phải vừa kinh doanh, dạy học, vừa phải làm tròn bổn phận làm vợ, làm mẹ. Tuy thế, nhưng mình vẫn cảm thấy vui vì được làm công việc yêu thích. Làm việc bánh coi vậy chứ mình vẫn có thời gian chăm sóc cho tổ ấm nhỏ", chị Lam nói.

Cô chủ LAM Flower Cake & Class nhắn nhủ đến các bạn trẻ yêu mến nghề bếp: "Nếu các bạn có đam mê, các bạn cứ mạnh dạn theo đuổi. Không có việc gì khó chỉ cần các bạn có sự yêu thích. Cứ kiên nhẫn, luyện tập thì sẽ thành công".

Bà mẹ bỉm sữa làm bánh kem đẹp như tranh - Ảnh 5.
Bà mẹ bỉm sữa làm bánh kem đẹp như tranh - Ảnh 6.
Bà mẹ bỉm sữa làm bánh kem đẹp như tranh - Ảnh 7.
Bà mẹ bỉm sữa làm bánh kem đẹp như tranh - Ảnh 8.
Bà mẹ bỉm sữa làm bánh kem đẹp như tranh - Ảnh 9.
Bà mẹ bỉm sữa làm bánh kem đẹp như tranh - Ảnh 10.
Bà mẹ bỉm sữa làm bánh kem đẹp như tranh - Ảnh 11.
Bà mẹ bỉm sữa làm bánh kem đẹp như tranh - Ảnh 12.
Bà mẹ bỉm sữa làm bánh kem đẹp như tranh - Ảnh 13.
Bà mẹ bỉm sữa làm bánh kem đẹp như tranh - Ảnh 14.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận