Thứ 4, ngày 18 tháng 5 năm 2022

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo xin rút đơn, 'vua' cà phê Trung Nguyên không đồng ý

21/02/2019 13:27 GMT+7

TTO - Cuối phiên xét xử vụ ly hôn giữa vợ chồng "vua" cà phê Trung Nguyên sáng 21-2, Hội đồng xét xử gợi ý nguyên đơn về việc rút đơn ly hôn, theo đó bà Thảo sẽ lui về nuôi 4 người con, rút khỏi Trung Nguyên để ông Vũ toàn quyền điều hành tập đoàn.


Xét xử vụ ly hôn giữa vợ chồng 'vua' cà phê Trung Nguyên

Trước gợi ý này của chủ tọa, bà Thảo khẳng định: "Tôi luôn mong muốn gia đình hòa thuận. Việc hình thành và duy trì hạnh phúc trong gia đình có vai trò rất lớn của người đàn ông, nhưng anh đã thay đổi, việc đối xử với vợ con…".

Chấp nhận lui về...

Theo chủ tọa, trong thời gian qua ông Vũ điều hành Trung Nguyên vẫn tốt, lợi nhuận vẫn tăng hằng năm. Vị chủ tọa hỏi tiếp bà Thảo giờ có thể hòa giải, bà về nuôi con, bàn giao tất cả cho ông Vũ hay không. Bà Thảo chia sẻ rằng bà rất lo lắng cho sức khỏe ông Vũ. 

Tuy nhiên, chủ tọa khẳng định: "Tôi nghĩ là tốt, Vũ vẫn khỏe mạnh. Nếu 5 năm nữa doanh thu tăng lên gấp 5, gấp 3 thì rất mừng. Đây là doanh nghiệp hằng năm có kiểm toán, không thể mất đi đồng nào, không thể tham ô vào túi người khác. Chị suy nghĩ đi, chị không mất gì, chị xin lỗi bà Ước, xin lỗi chị Thủy…".

"Tôi không có lỗi gì mà xin lỗi" - bà Thảo đáp. Tuy nhiên bà Thảo cũng thể hiện thiện chí quay về, bà đề nghị chủ toạ hỏi ông Vũ xem ông có đồng ý không.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo xin rút đơn, vua cà phê Trung Nguyên không đồng ý - Ảnh 2.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tại phiên tòa sáng 21-2 - Ảnh: PHƯỚC TUẦN

Trước gợi ý hòa giải của chủ tọa, bà Thảo chia sẻ: "Con người sinh ra đều có quyền sống, làm việc và hạnh phúc. Bản thân tôi và những đứa trẻ đều mong muốn gia đình hạnh phúc, được quyền làm những điều mình mong muốn, trong sự nghiệp của anh Vũ tôi cũng có công rất lớn, tôi gom góp những điều anh muốn… Bản thân tôi cũng là 1 doanh nhân có tiếng". 

Bà Thảo hỏi lại: "Thẩm phán có đảm bảo anh Vũ không tiếp tục ngoại tình, không đưa người phụ nữ khác về nhà, đảm bảo an nguy của mẹ con tôi? Mẹ con tôi vô cùng khổ sở để mọi người hiểu chúng tôi là 1 phần vô cùng quan trọng của Trung Nguyên. Suốt 20 năm qua tôi cũng đã nhường hết cho chồng mình. Tôi nghĩ nếu chồng mình tỏa sáng thì gia đình cũng sẽ tỏa sáng".

Tuy nhiên, chủ tọa vẫn cố gắng hàn gắn: "Trên hồ sơ không biểu hiện ông Vũ không chung thủy với vợ con. Đất cát nhà cửa ông đều giao hết cho vợ con, không có dấu hiệu ông ngoại tình. Tòa xác định là ông rất thông minh sáng suốt. Chị về quản lý con chị, chị có mất gì đâu. Nếu như ông có dấu hiệu không trong sáng, anh chị em chị làm việc ở đó sẽ phát hiện. Con chị lớn lên sẽ cho về làm trợ lý cho bố, tại sao chị lại ôm khổ"?

"Việc hôn nhân gia đình phải có 2 người, xin thẩm phán hỏi anh Vũ" - bà Thảo đề nghị.

... nhưng chồng không đồng ý

Trái với thái độ nhún nhường của bà Thảo, ông Vũ vẫn một mực khẳng định vợ "tệ bạc" với mình. Ông Vũ cho rằng bà Thảo làm những điều người bình thường không làm được, đưa bằng được người chồng của mình vào bệnh viện điên. Không ai còn chút lương tri, lương tâm nào mà làm việc đó. Cho những người anh em nghĩ sai lạc để đưa chồng vào tù. 

"Dân gian có câu "đàn ông nông nổi giếng khơi, đàn bà sâu sắc như cơi đựng trầu" cũng có lúc phụ nữ sai lầm, nếu bà chịu lui về để ông điều hành Trung Nguyên thì ông có tha thứ được không?" - chủ tọa hỏi.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo xin rút đơn, vua cà phê Trung Nguyên không đồng ý - Ảnh 3.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo đồng ý rút đơn ly hôn - Ảnh: PHƯỚC TUẦN

"Tôi đã khuyên cô lui về đi, sám hối tội, tôi chỉ muốn cô nhiêu đó. Xin tòa hỏi chính những người thân của cô" - ông Vũ nhiều lần nhấn mạnh.

Trước thái độ của chồng, bà Thảo cho biết: "Tôi sẵn sàng làm như lời thẩm phán nói. Bản chất của hôn nhân là gia đình cùng sống với nhau, cùng quan tâm, chăm sóc, lo lắng. Nếu thẩm phán nói tôi phải sang Singapore 1 mình chăm sóc con thì ngược với bản chất hôn nhân. Tuy nhiên, tôi xin rút đơn ly hôn ngay tại tòa".

Sau nỗ lực hòa giải của HĐXX, bà Thảo đồng ý rút đơn xin ly hôn nhưng vẫn mong muốn tòa chia tài sản để mỗi người giữ mỗi phần. Tuy nhiên, ông Vũ không đồng ý. 

Ông Vũ cho rằng ông không thể sống với người vợ như vậy. "Tôi sống với cái tâm của mình. Tôi là người thiện lành, tôi sống chưa bao giờ có ý hại ai. Cô cứ tu tập, sám hối đi" - ông Vũ khẳng định.

Chủ tọa cho biết bà Thảo là nguyên đơn trong vụ án, nay bà Thảo rút đơn nhưng ông Vũ không đồng ý, như vậy ông Vũ thành nguyên đơn trong vụ án. 

Phiên tòa sẽ tiếp tục vào chiều nay.

TUYẾT MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận