Chủ nhật, ngày 14 tháng 8 năm 2022

Ba Lan xác nhận bắt giữ tàu chở hàng Nga ở biển Baltic

06/12/2021 09:39 GMT+7

TTO - Văn phòng Hàng hải Ba Lan tại thành phố Gdynia xác nhận một tàu chở hàng của Nga đã bị bắt giữ tại vịnh Gdansk ở biển Baltic, theo Hãng tin TASS của Nga.

Ba Lan xác nhận bắt giữ tàu chở hàng Nga ở biển Baltic - Ảnh 1.

Tàu chở hàng Ruslana đang neo đậu tại cảng Gdansk - Ảnh: WIKIPEDIA COMMONS

"Hiện tại, con tàu đang neo đậu tại cảng Gdansk. Một thanh tra viên của Cục Hàng hải ở Gdynia và các nhân viên của cơ quan biên phòng đã kiểm tra con tàu. Lệnh bắt giữ con tàu được ban hành. Cảnh sát đã được thông báo về vụ việc", Văn phòng Hàng hải cho biết vào ngày 5-12.

Theo Văn phòng Hàng hải, sự cố xảy ra trong đêm 3-12 đến rạng sáng ngày 4-12 (giờ địa phương). Một tàu treo cờ Nga, đang di chuyển từ thành phố Klaipeda (Lithuania) đến thành phố Gdansk (Ba Lan), đã đi chệch khỏi tuyến đường thủy được chỉ định và không trả lời các liên lạc. Đồng thời, thuyền trưởng con tàu cũng không trả lời điện thoại của các cơ quan chức năng.

Văn phòng cho biết họ đã thông báo cho cơ quan quản lý hàng hải về vụ việc và cử một đơn vị cứu hộ tiếp cận tàu. Sau một thời gian, các cơ quan chức năng đã liên lạc được với con tàu và nó được đưa đến khu vực phía bắc cảng Gdansk.

Lực lượng bảo vệ bờ biển đã kiểm tra con tàu và phát hiện 3 thuyền viên, bao gồm cả thuyền trưởng đang say rượu.

Theo trang tin Portalmorski, đây là tàu chở hàng Ruslana của Nga thuộc một công ty vận tải ở thành phố St. Petersburg. 

Tàu di chuyển với tốc độ 11 hải lý/giờ. Tàu chạy hướng trực tiếp vào một bãi biển trên đảo Sobieszewo trên biển Baltic (đảo nằm giữa vịnh Gdansk và châu thổ sông Vistula, thuộc thành phố Gdansk), bên ngoài tuyến đường thủy được chỉ định.

​Nga yêu cầu Triều Tiên giải thích việc bắt giữ tàu của Nga ​Nga yêu cầu Triều Tiên giải thích việc bắt giữ tàu của Nga

TTO - Ngay sau khi có thông tin một thuyền buồm của Nga bị Triều Tiên bắt giữ, Mátxcơva đã gửi một công hàm yêu cầu Bình Nhưỡng giải thích rõ nguyên nhân bắt giữ.

GIA MINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận