14/06/2012 22:01 GMT+7

Ba Lan phạt tù nhiều cổ động viên

THẢO NGUYÊN
THẢO NGUYÊN

TTO - Nhà chức trách Ba Lan vừa cho biết sau các phiên tòa nhanh diễn ra ngày 13 và 14-6, 14 hooligan của nước này đã bị phạt tù hoặc tù treo với các mức án khác nhau.

TTO - Nhà chức trách Ba Lan vừa cho biết sau các phiên tòa nhanh diễn ra ngày 13 và 14-6, 14 hooligan của nước này đã bị phạt tù hoặc tù treo với các mức án khác nhau.

Những người này đều bị xử phạt do là đầu tàu dẫn đến vụ ẩu đả giữa cổ động viên Ba Lan và Nga trước trận đấu. Ngoài ra họ cũng bị khép vào tội danh "tụ tập bất hợp pháp" (nhà chức trách Ba Lan giải thích: "tụ tập bất hợp pháp" được hiểu là tụ tập với ý định rõ ràng để thực hiện hành vi bạo lực).

Ba Lan cũng cho biết trong vài ngày tới họ sẽ tiếp tục xử thêm những hooligan đã kích động ra vụ bạo lực nói trên.

Trong một vụ việc khác, một nhóm cổ động viên trẻ của Ba Lan đã tấn công chính cảnh sát Ba Lan trong trận đấu với Nga, buộc cảnh sát phải dùng hơi gas và đạn cao su để chống trả. Cuối cùng đã có tổng cộng 36 người bị thương, trong đó có 17 cảnh sát.

Đây có lẽ là hành vi bộc phát của một số người Ba Lan quá khích vì cho rằng đáng lẽ chính phủ Ba Lan không nên cho phép các cổ động viên Nga thực hiện cuộc tuần hành quy mô lớn với hơn 6.000 người tham dự trong ngày quốc khánh của Nga 12-6, cũng là ngày diễn ra trận Ba Lan - Nga.

THẢO NGUYÊN

THẢO NGUYÊN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên