Thứ 5, ngày 26 tháng 5 năm 2022

Bà Hoàng Yến tổ chức họp báo trái phép

25/04/2012 06:43 GMT+7

TT - Ngày 24-4, ông Lê Văn Bích, giám đốc Sở Thông tin - truyền thông tỉnh Long An, cho biết đã chỉ đạo thanh tra sở xác minh, thu thập tài liệu về việc bà Đặng Thị Hoàng Yến (đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Long An) tổ chức họp báo trái phép ngày 21-4 tại Trường đại học Tân Tạo (huyện Đức Hòa) để xử phạt vi phạm hành chính theo quy định.

* Không có chuyện sửa hồ sơ của bà Hoàng Yến?

Xem toàn bộ thông tin về vụ việc bà Hoàng Yến trên TTO

Theo ông Bích, quy định hiện hành bắt buộc bà Hoàng Yến phải có văn bản thông báo với Sở Thông tin - truyền thông tỉnh Long An về cuộc họp báo nói trên để sở xem xét có văn bản cho phép hay không. Tuy nhiên sở hoàn toàn không biết gì về cuộc họp báo này cho đến khi báo chí đưa tin.

Trong một diễn biến khác, chiều cùng ngày, ông Võ Giới Nghiêm - chánh văn phòng Sở Nội vụ tỉnh Long An - cho biết sở đã xác minh thông tin bà Hoàng Yến cho rằng lý lịch ứng cử đại biểu Quốc hội của bà bị cạo sửa, thêm vào chi tiết “chồng chết”.

Theo đó, tất cả nhân viên Ủy ban bầu cử tỉnh Long An có nhiệm vụ tiếp nhận hồ sơ của ứng cử viên nói không ai dám đặt bút viết bất kỳ chữ gì trong hồ sơ ứng cử viên.

“Chúng tôi chỉ kiểm tra, khi phát hiện ứng cử viên điền thông tin chưa đủ thì chỉ dẫn để họ tự bổ sung” - ông Nghiêm khẳng định.

V.TR.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận