Thứ 5, ngày 6 tháng 8 năm 2020

Ba em nhỏ nhập viện vì cho nhện cắn để trở thành siêu nhân nhện

01/06/2020 16:20 GMT+7

TTO - Câu chuyện của 3 em nhỏ người Bolivia giống như một tiếng chuông cảnh tỉnh các bậc cha mẹ cần nâng cao cảnh giác và có trách nhiệm dạy dỗ con em không nên bắt chước nội dung phim ảnh, tránh hậu quả nghiêm trọng.

Ba em nhỏ nhập viện vì cho nhện cắn để trở thành siêu nhân nhện - Ảnh 1.

Loài nhện "góa phụ đen" có xu hướng tấn công nếu bị đe dọa - Ảnh: GETTY

Theo Independent, ba em nhỏ (8, 10 và 12 tuổi) đang chăn dê ở tỉnh Chayanta (miền trung Bolivia) thì nhìn thấy một con nhện to màu đen. Một trong số ba em nhớ đến phim Spider-Man năm 2002, trong đó có phân cảnh nhân vật Peter Parker bị nhện cắn và có siêu năng lực. Vì muốn trở thành siêu nhân, các em lập tức bắt nhện, đặt lên tay rồi lấy gậy chọc để con vật cắn vào tay từng người.

Chỉ trong vài giây, người mẹ gần đó tá hỏa khi thấy cả ba em khóc toáng lên và nhanh chóng đưa đến một trung tâm y tế địa phương để cấp cứu.

Theo chẩn đoán ban đầu, cả ba em nhỏ bị nhện góa phụ đen cắn. Đây là loài nhện được cho là có nọc độc mạnh nhất thế giới.

Loài nhện góa phụ đen có xu hướng tấn công nếu bị đe dọa. Nọc độc của loài này mạnh gấp 15 lần so với rắn chuông, theo National Geographic. Một vết cắn có thể dẫn đến đau cơ, buồn nôn, tê liệt cơ hoành, khó thở và ảnh hưởng tim mạch.

Cả ba em sau đó được chuyển đến một bệnh viện tuyến trên khi triệu chứng ảnh hưởng từ nọc độc ngày càng nặng. May mắn sau 1 tuần điều trị, tình trạng sức khỏe của cả ba em nhỏ đã được cải thiện và xuất viện hôm 20-5.

Tuy nhiên, vì tính nghiêm trọng của sự việc nên Bộ trưởng Y tế Bolivia Virgilio Pietro phải đưa ra lời cảnh báo về sự việc trong cuộc họp báo về đại dịch COVID-19 hằng ngày của đất nước này.

Ông Pietro cảnh báo các bậc cha mẹ cần nâng cao cảnh giác vì phim ảnh với người lớn là "viễn tưởng" nhưng đối với trẻ em mọi thứ là có thật, phim là thật, giấc mơ có thật và mọi thứ trên phim thì ngoài cuộc đời cũng giống như thế.

Trẻ em có thể bắt chước nhiều hành động nguy hiểm trên phim ảnh như mặc áo choàng rồi nhảy từ trên cao để bay như siêu nhân, sử dụng vũ khí để trở thành anh hùng…

Những hành động bắt chước phim ảnh sẽ gây hại rất lớn cho trẻ nếu cha mẹ không có hướng truyền đạt thông tin sớm cho con em mình.

Cụ bà 103 tuổi uống cạn chai bia ăn mừng khỏi COVID-19 Cụ bà 103 tuổi uống cạn chai bia ăn mừng khỏi COVID-19

TTO - Sau gần 1 tháng nhập viện điều trị vì mắc COVID-19, cụ bà 103 tuổi ở Massachusetts (Mỹ) hồi phục và gọi ngay một chai bia lạnh rồi bật nắp uống cạn để ăn mừng cùng con cháu.

KA KA (Theo Independent)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận