17/12/2022 10:45 GMT+7

Bà con Hồng Ngự chen kín sông coi thả cá, xem đua thuyền

ĐẶNG TUYẾT - BỬU ĐẤU - CHÍ QUỐC
ĐẶNG TUYẾT - BỬU ĐẤU - CHÍ QUỐC

TTO - Sáng 17-12, hàng ngàn người dân chen kín hai bên dòng kênh Trung Ương, TP Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp xem thả cá, biểu diễn ván người bay, cổ vũ đua thuyền, trải nghiệm không khí lễ hội đặc sắc.

Bà con Hồng Ngự chen kín sông coi thả cá, xem đua thuyền - Ảnh 1.

Bà con chen kín ven kênh Trung Ương xem biểu diễn lướt ván và đua thuyền - Ảnh: ĐẶNG TUYẾT

Các hoạt động thả cá, biểu diễn ván người bay, đua thuyền nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Lễ hội cá tra lần thứ 1 - năm 2022, tại thành phố Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp. 

Tổng cá thả 3,5 tấn, trong đó, cá hô bố mẹ 50kg, cá tra bố mẹ 100kg, cá rô 2 tấn, cá trê giống vàng lai 20kg, cá chép giống 20kg, còn lại là cá tra giống.

Tại lễ thả cá, ông Phùng Đức Tiến - thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - cho biết chiến lược phát triển thủy sản của Việt Nam tầm nhìn đến năm 2050 xác định hoạt động thả cá giống, tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản phải được coi trọng, thực hiện thường xuyên.

Bà con Hồng Ngự chen kín sông coi thả cá, xem đua thuyền - Ảnh 2.

Người dân hào hứng xem biểu diễn ván người bay (flyboard) - Ảnh: ĐẶNG TUYẾT

"Trong năm 2022, cả nước thả hơn 53 triệu con giống và 150.000kg thủy sản vào vùng nước tự nhiên. Tôi mong rằng, với các hành động thiết thực và quyết liệt đồng lòng của các địa phương và người dân, nguồn lợi thủy sản trên cả nước sẽ được phục hồi, tái tạo và phát triển", ông Tiến nói.

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online có rất đông người dân ngồi chật kín hai bên công viên ven kênh Trung Ương, bà con hào hứng theo dõi từng hoạt động, cổ vũ sôi nổi cho hoạt động đua thuyền.

Bạn Hà Thiết Trung, sinh viên Trường đại học Đồng Tháp, chia sẻ lâu lắm rồi trên quê hương Hồng Ngự mới có một lễ hội lớn như vậy. 

Bà con Hồng Ngự chen kín sông coi thả cá, xem đua thuyền - Ảnh 3.

Các đội thi đua thuyền cố gắng giành giải thưởng - Ảnh: ĐẶNG TUYẾT

"Cùng với các hoạt động của Lễ hội cá tra, sáng nay tôi và gia đình được xem trình diễn lướt ván nước và hội thi đua thuyền rất hấp dẫn. Riêng tôi cảm thấy đây là ngày hội tuyệt vời và tự hào vì quê hương mình", bạn Trung nói.

Ông Huỳnh Tú Linh - phó chủ tịch UBND thành phố Hồng Ngự - cho biết giải đua thuyền truyền thống hôm nay nhằm tạo không khí vui tươi của lễ hội, góp phần quảng bá vùng đất, con người quê hương Hồng Ngự, Đồng Tháp, đồng thời góp phần cổ vũ phong trào thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe cho mỗi người.

Bà con Hồng Ngự chen kín sông coi thả cá, xem đua thuyền - Ảnh 4.

Biểu diễn lướt ván ca nô - Ảnh: ĐẶNG TUYẾT

Hàng ngàn người đổ về xem lễ hội cá tra ‘vươn ra biển lớn’ Hàng ngàn người đổ về xem lễ hội cá tra ‘vươn ra biển lớn’

TTO - Tối 16-12, UBND tỉnh Đồng Tháp và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức khai mạc Lễ hội cá tra lần 1 năm 2022 với chủ đề “Vươn ra biển lớn”. Hàng ngàn người dân, doanh nghiệp và chính quyền các tỉnh, thành đã về dự tại TP Hồng Ngự.

ĐẶNG TUYẾT - BỬU ĐẤU - CHÍ QUỐC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên