16/12/2022 10:49 GMT+7

Khai mạc ‘không gian trải nghiệm Lễ hội cá tra và sản phẩm OCOP Đồng Tháp’

B. ĐẤU- H.T.DŨNG
B. ĐẤU- H.T.DŨNG

TTO - Ngày 16-12, UBND TP Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp tổ chức khai mạc “Hoạt động không gian trải nghiệm lễ hội cá tra và sản phẩm OCOP tỉnh Đồng Tháp năm 2022'. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động Lễ hội cá tra lần thứ 1 năm 2022.

Khai mạc ‘không gian trải nghiệm Lễ hội cá tra và sản phẩm OCOP Đồng Tháp’ - Ảnh 1.

Các đại biểu cắt băng khai mạc hoạt động không gian trải nghiệm Lễ hội cá tra và sản phẩm OCOP tỉnh Đồng Tháp - Ảnh: H.T.DŨNG

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Hà Luân - bí thư Thành ủy Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp - cho biết Hồng Ngự là địa phương nông nghiệp, nhắc đến Hồng Ngự mọi người thường liên tưởng là một vùng đất xa xôi khuất nẻo, vẫn còn nhiều khó khăn thách thức. 

Tuy nhiên, từ nguồn sản vật dồi dào của miền sông nước Cửu Long, địa phương đã phát huy các giá trị kinh tế - văn hóa của cá tra gắn với phát triển du lịch, tạo dựng hình ảnh Hồng Ngự mới mẻ, thân thiện trong mắt bạn bè trong nước lẫn quốc tế.  

Khai mạc ‘không gian trải nghiệm Lễ hội cá tra và sản phẩm OCOP Đồng Tháp’ - Ảnh 2.

Ông Lê Hà Luân - bí thư Thành ủy TP Hồng Ngự - tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm cá tra của Công ty cổ phần Vĩnh Hoàn tại triển lãm các sản phẩm làm từ cá tra - Ảnh: BỬU ĐẤU

"Không gian trải nghiệm Lễ hội cá tra và sản phẩm OCOP tỉnh Đồng Tháp" là một trong chuỗi hoạt động của lễ hội cá tra lần đầu tiên tại thủ phủ cá tra Hồng Ngự. 

"Chúng tôi hy vọng rằng, lễ hội lần này sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, sản phẩm của mình đến người tiêu dùng trong và ngoài khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Chúng tôi rất hân hạnh chào đón các doanh nghiệp và các nhà đầu tư đến Hồng Ngự tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, kinh doanh", ông Luân nói.

Không gian trải nghiệm lễ hội cá tra lần này có trên 40 doanh nghiệp trưng bày các sản phẩm OCOP tỉnh Đồng Tháp, và đặc biệt là có nhiều doanh nghiệp trưng bày các sản phẩm làm từ cá tra.

Khai mạc ‘không gian trải nghiệm Lễ hội cá tra và sản phẩm OCOP Đồng Tháp’ - Ảnh 3.

Nhiều học sinh đến tham gia các hoạt động trải nghiệm về lễ hội cá tra - Ảnh: BỬU ĐẤU

Để cá tra Việt Nam vươn ra biển lớn: Làm gì để viết tiếp những kỷ lục? Để cá tra Việt Nam vươn ra biển lớn: Làm gì để viết tiếp những kỷ lục?

TTO - Trong lịch sử hơn 40 năm, mỗi khi xuất khẩu cá tra đạt kỷ lục mới là kéo theo một chu kỳ suy giảm. Làm thế nào để phá vỡ vòng lặp này để cá tra Việt phát triển bền vững, viết thêm những kỷ lục mới?

B. ĐẤU- H.T.DŨNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên