Ba căn nhà bị sạt lở, rơi xuống sông trong đêm

HOÀI THƯƠNG
HOÀI THƯƠNG

TTO - Sau mưa to kết hợp với triều cường, cùng với tác động của dòng chảy đã gây sạt lở nghiêm trọng tại các khu vực ven sông của huyện Cái Bè (Tiền Giang). Đêm qua đã có 3 căn nhà của dân bị sạt lở rơi xuống sông.

Ba căn nhà bị sạt lở, rơi xuống sông trong đêm - Ảnh 1.

Một căn nhà của người dân xã Đông Hòa Hiệp, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang đã rơi xuống sông-Ảnh:HOÀI THƯƠNG

Hiện trường nơi xảy ra vụ sạt lở, khiến đường giao thông bị chia cắt, chính quyền phải dựng một cây cầu tạm bằng ván để cho người dân đi lại - VIDEO: HOÀI THƯƠNG

Ngày 18-6, ông Võ Minh Nhựt - chủ tịch UBND xã Đông Hòa Hiệp (huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) cho biết: đêm qua (17-6), trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ sạt lở nghiêm trọng khiến 3 căn nhà của người dân rơi xuống kênh 28, ba căn nhà khác cũng đang có nguy cơ sạt lở và rơi xuống sông.

Theo ông Nhựt, đoạn sạt lở có chiều dài hơn 20m nằm trên kênh 28 thuộc địa bàn xã Đông Hòa Hiệp. Chiều hôm nay 18-6 đoàn công tác của xã đã phối hợp với các ngành chức năng đến lập biên bản vận động những hộ dân có nhà sắp bị sạt lở đi đến nơi an toàn.

"Giải pháp trước mắt của xã là rào chắn lại ở hai đầu đoạn đường có điểm sạt lở để đảm bảo an toàn cho việc đi lại của người dân. Hiện xã đã báo cáo vụ việc lên cấp trên để có hướng xử lý tiếp theo"- ông Nhựt nói.

Cụ thể, tại sông Cái Bè, thuộc địa bàn các xã Đông Hòa Hiệp, thị trấn Cái Bè (huyện Cái Bè) đã xảy ra trên 10 điểm sạt lở có quy mô lớn. Riêng tại ấp An Thạnh, xã Đông Hòa Hiệp có ít nhất 3 điểm sạt lở "hàm ếch", uy hiếp nhiều nhà dân và cắt đứt tuyến đường giao thông địa phương.

Bà Hà Thị Hạnh (ngụ ấp An Thạnh, xã Đông Hòa Hiệp, huyện Cái Bè) cho biết, nhà bà đã 2 lần bị sạt lở. Chỉ trong một đêm, toàn bộ tài sản trong nhà rơi hết xuống sông.

"Tôi có 2 căn nhà thì đều bị sạt lở hết. Cuộc sống của tôi hết sức khó khăn"- bà Hạnh than thở.

Ngoài ra, ở địa bàn các xã Hòa Khánh, An Thái Đông, Mỹ Đức Tây, Hậu Thành (huyện Cái Bè)… còn có nhiều điểm sạt lở khác gây ảnh hưởng đến nơi ở và việc đi lại của người dân.

Ba căn nhà bị sạt lở, rơi xuống sông trong đêm - Ảnh 3.

Bà Hạnh chỉ nơi căn nhà của bà bị sạt lở rơi xuống sông - Ảnh:HOÀI THƯƠNG

Ba căn nhà bị sạt lở, rơi xuống sông trong đêm - Ảnh 4.

Vụ sạt lở khiến đường giao thông nông thôn bị chia cắt hoàn toàn - Ảnh:HOÀI THƯƠNG


Ba căn nhà bị sạt lở, rơi xuống sông trong đêm - Ảnh 5.

Hiện trường noi xảy ra vụ sạt lở - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất