Bà bầu ăn cay được không?

19/02/2019 11:12 GMT+7

Tôi là "fan" cứng của ớt cay, nhưng lại đang ở cữ nên lăn tăn không biết ăn cay có hậu quả gì không? T.Nương (Hà Nội)

Chất cay ớt (capsaicin) không tốt cho niêm mạc hầu họng, thực quản, dạ dày đang bị viêm, loét, phù niêm. Vị cay gây co mạch, khởi phát cơn đau túi mật, tuyến tụy. Bà bầu cũng nên "anti capsaicin" bởi có thể gặp khó với táo bón, ậm ạch bụng, trĩ thai kỳ. Ngoài ra bà bầu ăn cay dễ sinh con bị rôm sảy, cáu gắt, quấy khóc, khó ngủ; cho con bú coi chừng trong sữa có vị cay cấp độ cao khiến em bé bỏ bú.

Bà bầu ăn cay được không? - Ảnh 1.
BS. Đỗ Minh Tuấn
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận