Thứ 6, ngày 22 tháng 3 năm 2019

Jazz Through Time - 'thánh đường' mới của dân mê jazz Sài Gòn

08/11/2018 19:56 GMT+7

TTO - Jazz Through Time là tên một chuỗi chương trình chuyên về nhạc Jazz, dành cho những người mê Jazz, yêu Jazz với những câu chuyện âm nhạc thú vị về Jazz.

Jazz Through Time - thánh đường mới của dân mê jazz Sài Gòn - Ảnh 1.

Nghệ sĩ saxophone David Binney. sẽ có một đêm trình diễn jazz duy nhất tại TP.HCM vào ngày 17-11

Để mở màn cho chuỗi chương trình này, Jazz Through Time số đầu tiên (sẽ diễn ra vào ngày 17-11 tại Soul Live Project Complex) là những âm thanh da diết, đầy mê hoặc từ chiếc saxophone của nghệ sĩ Jazz nổi tiếng thế giới David Binney.

Được mệnh danh là một trong những tên tuổi đại diện cho nền âm nhạc Alternative Jazz đương đại, David Binney là nhà sản xuất và người đứng sau thành công của nhóm Donny McCaslin - nhóm nhạc đã góp mặt trong album Blackstar của huyền thoại âm nhạc David Bowie và góp phần mang về 3 giải Grammy danh giá cho album này.

Xem David Binney chơi saxophone và gửi lời chào đến khán giả Việt Nam

David Binney đã xuất bản hơn 20 album của riêng mình và thu âm hơn 300 album khác, từng xuất hiện trên sân khấu cùng các ngôi sao lớn như Aretha Franklin, Maceo Parker, Norah Jones, Cecil McBee…

Năm 1998, David thành lập hãng thu âm là Mythology Records. Anh cũng từng được xuất hiện nhiều lần trên bìa các tạp chí lớn về âm nhạc và Jazz như Downbeat, Jazz Times… và là một trong số ít những nghệ sĩ Jazz được cả giới phê bình lẫn công chúng công nhận là một tài năng âm nhạc.

Jazz Through Time - thánh đường mới của dân mê jazz Sài Gòn - Ảnh 3.

David Binney sinh ra ở Miami, Florida, lớn lên ở miền Nam California và chuyển đến New York năm 19 tuổi

Chuyến lưu diễn lần này của David Binney tại Việt Nam sẽ gồm 2 buổi: một workshop chia sẻ về Jazz vào lúc 16h và chương trình biểu diễn chính thức vào 19h ngày 17-11.

9x kiếm hàng ngàn đô la mỗi tháng từ nhạc jazz 9x kiếm hàng ngàn đô la mỗi tháng từ nhạc jazz

TTO - Tìm được công chúng nghe nhạc cổ điển một cách thường xuyên ở Việt Nam để nghệ sĩ có thu nhập đều đặn là điều rất khó.

MINH TRANG

TIN LIÊN QUAN

Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận
  Ý kiến của bạn
  Đăng nhập

  Bạn sẽ nhận được các tin tức nổi bật trên Tuổi Trẻ, nếu không muốn bạn có thể tắt bất cứ lúc nào

  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận