29/11/2017 16:21 GMT+7

Jay-Z thống trị bảng đề cử Grammy 2018

NGỌC ĐÔNG
NGỌC ĐÔNG

TTO - Cuộc đua giành đĩa hát danh giá năm tới thuộc về hai đại diện kỳ cựu của dòng nhạc rap và R&B là Jay-Z và Kendrick Lamar.

Jay-Z thống trị bảng đề cử Grammy 2018 - Ảnh 1.

Ba đại diện của rap và R&B đang thống trị bảng đề cử Grammy 2018 (từ trái sang phải): Kendrick Lamar, Jay-Z, Bruno Mars - Ảnh: Getty Images

Riêng ông chủ ứng dụng nghe nhạc trực tuyến Tidal, Jay-Z, đang thống lĩnh bảng danh sách với tổng cộng 8 đề cử.

Các đề cử dành cho Jay-Z bao gồm Album của năm, Ghi âm của năm, Bài hát của năm, Màn trình diễn rap xuất sắc, Sản phẩm rap hợp tác xuất sắc (cùng Beyonce), Ca khúc rap xuất sắc nhất, Album rap xuất sắcMV xuất sắc.

Kendrick Lamar theo sát nút với 7 đề cử, cạnh tranh với Jay-Z ở hầu hết các hạng mục, là Ghi âm của năm, Album của năm, Màn trình diễn rap xuất sắc, Sản phẩm rap hợp tác xuất sắc (cùng Rihanna), Ca khúc rap xuất sắc, Album rap xuất sắc MV xuất sắc.

Ứng cử viên sáng giá thứ 3 trong cuộc đua năm nay là giọng ca Grenade - Bruno Mars - với 6 đề cử ở các hạng mục Ghi âm của năm, Album của năm, Bài hát của năm, Màn trình diễn R&B xuất sắc, Ca khúc R&B xuất sắc, và Album R&B xuất sắc.

Jay-Z thống trị bảng đề cử Grammy 2018 - Ảnh 2.

Bruno Mars nhận được 6 đề cử tại giải Grammy 2018 - Ảnh: AP

Cụ thể, các album tranh giải Album của năm tại Grammy 2018 gồm Awaken, My Love! của Childish Gambino, 4:44 của Jay, ZDAMN. của Kendrick, LamarMelodrama của Lorde và 24K Magic của Bruno Mars.

Các ca khúc tranh giải Ghi âm của nămRedbone của Childish Gambino, The Story of OJ của Jay-Z, Humble của Kendrick Lamar, 24K Magic của Bruno Mars và "bom tấn" mùa hè Despacito của Luis Fonsi, Daddy Yankee kết hợp cùng Justin Bieber.

Ca khúc "The Story of O.J"

Không có gì ngạc nhiên khi Despacito - một trong những ca khúc được nghe nhiều nhất toàn thế giới trong mùa hè năm nay - còn nằm trong hạng mục tranh giải Bài hát của năm, bên cạnh Màn trình diễn song ca/nhóm nhạc pop xuất sắc.

Đây là lần đầu tiên một ca khúc không phải tiếng Anh được đề cử ở cả hai hạng mục quan trọng là Ghi âm của năm Bài hát của năm.

Trong khi các nghệ sĩ rap và R&B đang "tung hoành" trên bảng đề cử Grammy năm 2018, giới nhạc pop lại có phần im ắng hơn, theo phần tích của The Guardian.

Hai trong số những đại diện nổi bật của dòng nhạc này trong năm qua là Ed Sheeran và Taylor Swift cũng khá "hẩm hiu".

Album thứ 3 của Ed Sheeran, Devide, chỉ mang về cho anh một đề cử Album nhạc pop xuất sắc và bản hit Shape of You đình đám trong album cũng chỉ được đề cử cho Màn trình diễn pop solo xuất sắc.

Trong khi đó, single từng làm mưa làm gió Look What You Made Me Do của Taylor Swift lại không nhận được bất kỳ đề cử nào.

Bản hit đạt hơn 800 triệu lượt xem trên YouTube Something Just Like This cũng chỉ giúp Coldplay có một đề cử cho hạng mục Màn trình diễn pop song ca/ nhóm xuất sắc (cùng The Chainsmokers).

MV "Something Just Like This" của Coldplay và The Chainsmokers

Coldplay còn được đề cử cho Album nhạc pop xuất sắc với album Kaleidoscope EP.

Lễ trao giải Grammy sẽ diễn ra vào ngày 28-1-2018 tại lễ trao giải tại trung tâm thể thao và giải trí đa năng Madison Square Garden, New York, Mỹ.

Những hạt sạn đáng yêu của Grammy 2017 Những hạt sạn đáng yêu của Grammy 2017

TTO - Hiếm năm nào lễ trao giải Grammy dễ nhặt sạn như năm nay. Nhưng cũng không phải năm nào, sự kiện này nhiều cảm xúc đến thế. Grammy vẫn khó đoán theo cách riêng của nó.

Thần đồng âm nhạc: nghệ sĩ giải Grammy lần đầu chơi nhạc Trịnh Thần đồng âm nhạc: nghệ sĩ giải Grammy lần đầu chơi nhạc Trịnh

TTO - Không chỉ mang đến những thử thách cho các bé thí sinh, Thần đồng âm nhạc còn mang đến những 'lần đầu' cho các nghệ sĩ khách mời nổi danh. Cường Vũ, nghệ sĩ hai lần đoạt giải Grammy, là ví dụ khi lần đầu chơi nhạc Trịnh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận