Jay-Z là tỉ phú rapper đầu tiên trên thế giới

04/06/2019 12:07 GMT+7

TTO - Ca sĩ nhạc rap Jay-Z vừa được tạp chí Forbes công bố đã gia nhập danh sách các tỉ phú với số tài sản tích lũy hơn 1 tỉ USD không chỉ trong lĩnh vực nghệ thuật mà còn là đầu tư, kinh doanh.

Jay-Z là tỉ phú rapper đầu tiên trên thế giới - Ảnh 1.

Hai vợ chồng nghệ sĩ Beyonce và Jay-Z - Ảnh: REUTERS

Theo báo Guardian, ca sĩ Jay-Z, 49 tuổi, tên thật là Shawn Carter, là một trong số không nhiều các tỉ phú hoạt động trong lĩnh vực văn hóa giải trí, cũng là rapper đầu tiên đạt được cột mốc đáng kể về tài sản này.

Theo liệt kê của tạp chí Forbes, những tài sản đáng kể nhất của Jay-Z gồm quyền sở hữu 310 triệu USD công ty rượu champagne Armand de Brignac, cổ phần 100 triệu USD tại công ty rượu cognac D’Ussé, dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Tidal trị giá 100 triệu USD, 50 triệu USD nằm trong các bất động sản, và 70 triệu USD đầu tư vào Uber.

Ngoài ra tài sản của Jay-Z còn có khoảng 75 triệu USD nhờ vào các hợp đồng bản quyền với các sản phẩm âm nhạc của anh.

Năm 2005, vào thời điểm khối tài sản ước tính khoảng 350 triệu USD, trả lời phỏng vấn truyền thông, ca sĩ Jay-Z từng nói: "Hầu hết các rapper đều đi tới cảnh trắng tay hoặc không đâu vào đâu. Đã đến lúc có ai đó cần vươn lên một cấp độ mới, trở thành một lãnh đạo doanh nghiệp và mở ra những cánh cửa đến tương lai".

Jay-Z là tỉ phú rapper đầu tiên trên thế giới - Ảnh 2.

Bìa tạp chí Forbes số mới nhất với câu chuyện vedette về ca sĩ Jay-Z - Ảnh: FORBES

Sinh trưởng ở khu Bed-Stuy, Brooklyn, nam ca sĩ Jay-Z đã từng là một đứa trẻ bán ma túy dạo trước khi anh gia nhập làng nhạc rap.

Album đầu tay của anh, Reasonable Doubt, phát hành năm 1996 đã bán được hơn 1,5 triệu bản tính tới nay. Năm 2008, anh kết hôn với nữ ca sĩ Beyoncé, một người có khối tài sản ròng ước tính khoảng 355 triệu USD.

Tỉ phú Warren Buffett, ngày từ cuộc gặp cách đây 9 năm với Jay-Z, đã từng rất ấn tượng về anh và cho rằng :"Với một người trẻ đang trưởng thành, cậu ấy là một tấm gương đáng để học hỏi".

Jay-Z thống trị bảng đề cử Grammy 2018 Jay-Z thống trị bảng đề cử Grammy 2018

TTO - Cuộc đua giành đĩa hát danh giá năm tới thuộc về hai đại diện kỳ cựu của dòng nhạc rap và R&B là Jay-Z và Kendrick Lamar.

ĐỖ DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận