Avengers: Endgame vượt Avatar, trở thành phim ăn khách nhất lịch sử

21/07/2019 22:45 GMT+7

TTO - Đạt 2,790 tỉ USD doanh thu cách đây ít phút, 'Avengers: Endgame' vượt mốc 2,789 tỉ USD của Avatar và trở thành phim ăn khách nhất lịch sử.

Avengers: Endgame vượt Avatar, trở thành phim ăn khách nhất lịch sử - Ảnh 1.

Avengers: Endgame chính thức chiếm ngôi "Avatar" vào ngày 21-7 - Ảnh: Disney/Marvel/20th Century Fox

Con số do Box Office Mojo vừa cập nhật cách đây ít phút, nhưng đã được người hâm mộ Marvel chờ đợi cả ngày hôm nay.

Đây là kỳ tích 10 năm có một của điện ảnh thế giới, khi kỷ lục của Avatar được thiết lập vào năm 2009.

Hôm 20-7, một ngày trước khi Avengers: Endgame đạt thành tích trên, Disney và Marvel đã đi trước một bước, công bố chiến thắng với báo chí Mỹ (dù còn thiếu 500.000 USD).

Tính đến ngày 21-7, Avengers: Endgame đã thu về 854,2 triệu USD ở Bắc Mỹ và 1,936 tỉ USD trên toàn thế giới. Bên ngoài biên giới quê nhà, bộ phim kiếm bộn nhất ở Trung Quốc (614 triệu USD), Anh (114 triệu USD), Hàn Quốc (105 triệu USD), Brazil (85 triệu USD) và Mexico (77 triệu USD).

Điều này đạt được một phần nhờ phiên bản mới của phim được phát hành lại từ hôm 4-7, giúp Endgame xuất hiện trở lại ở 2.000 rạp thuộc Bắc Mỹ. Thị trường Trung Quốc ngày càng chứng tỏ được tầm quan trọng với các phim bom tấn.

Trailer 'Avengers: Endgame' - Video: Marvel

Như vậy, sau 10 năm, kỷ lục sừng sững của Avatar đã bị phá. Diễn biến này không nằm ngoài dự báo của các nhà phân tích doanh thu cũng như cộng đồng hâm mộ đông đảo của Marvel.

Bên cạnh kỷ lục của nhà sản xuất Marvel, nhà phát hành Disney cũng lập kỷ lục riêng: sở hữu đến 7 trong số 10 phim ăn khách nhất lịch sử, nhờ thương vụ thâu tóm Fox mới đây.

"Chúc mừng các thành viên của Marvel Studios và Walt Disney Studios, cảm ơn người hâm mộ trên toàn thế giới, những người đã đưa Avengers: Endgame đến đỉnh cao lịch sử này", Alan Horn, đồng chủ tịch kiêm giám đốc sáng tạo của Disney, phát biểu.

Horn nhận định: "Tất nhiên, sau một thập kỷ, tầm ảnh hưởng từ Avatar của James Cameron vẫn luôn rất mạnh mẽ. Thành tựu to lớn của cả hai bộ phim là minh chứng cho thấy quyền lực của điện ảnh là làm khán giả cảm động, đưa họ đến gần nhau trong một trải nghiệm chung. Những nhà làm phim tài năng đằng sau các thế giới đó vẫn còn rất nhiều ý tưởng sáng tạo, chúng tôi đang rất hi vọng về tương lai của vũ trụ điện ảnh Marvel và Pandora".

Avengers: Endgame là phim thứ 22 của vũ trụ điện ảnh Marvel, quy tụ dàn diễn viên ngôi sao bao gồm: Robert Downey Jr. vai Người Sắt, Chris Evans vai Captain America, Brie Larson vai Captain Marvel, Chris Hemsworth vai Thor, Scarlett Johansson vai Black Widow và Mark Ruffalo vai Hulk. Với thành tích này, Avengers: Endgame được kỳ vọng tiếp tục chinh phục mốc 2,8 tỉ USD.

Avengers: Endgame vượt Avatar, trở thành phim ăn khách nhất lịch sử - Ảnh 3.

Dàn sao hoành tráng của "Avengers: Endgame" - Ảnh: Disney/Marvel

Avengers: Endgame đạt 1,2 tỉ USD doanh thu phòng vé sau 5 ngày Avengers: Endgame đạt 1,2 tỉ USD doanh thu phòng vé sau 5 ngày

TTO - Bộ phim Avengers: Endgame (Biệt đội siêu anh hùng 4: Hồi kết) đã lập nên lịch sử phòng vé sau khi cán mốc 1,2 tỉ USD doanh thu từ bán vé chưa đầy một tuần kể từ khi được công chiếu trên toàn cầu.

MI LY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận