Australia với tham vọng trở thành trung tâm nghỉ dưỡng bằng siêu du thuyền

18/12/2019 11:39 GMT+7

Với bờ biển trong xanh và nhiều điểm đến đẹp bậc nhất Australia, bang Queensland đang tìm cách thu hút các du thuyền sang trọng tới nghỉ dưỡng.

Australia với tham vọng trở thành trung tâm nghỉ dưỡng bằng siêu du thuyền - Ảnh 1.

Du thuyền ở bang Queensland. Ảnh: queensland.com

Ngày 17/12, chính quyền bang Queensland công bố kế hoạch triển khai gói trợ cấp thứ hai được lấy từ Quỹ phát triển ngành siêu du thuyền của bang. Kế hoạch này sẽ cung cấp cho các nhà điều hành hàng hải địa phương khoản tài chính lên tới 19.000 AUD (13.000 USD) để hỗ trợ xin cấp chứng nhận kinh doanh, tham gia các hoạt động quảng bá và thu hút khách hàng.

Bộ trưởng Phát triển, Chế tạo, Hạ tầng và Kế hoạch của bang Queensland, ông Cameron Dick cho biết: "Queensland đã sẵn sàng để được công nhận là trung tâm siêu du thuyền chủ chốt của khu vực châu Á-Thái Bình Dương".

Ông khẳng định Queensland có mọi thứ cần thiết để phát triển lĩnh vực siêu du thuyền, từ địa điểm, cơ sở hạ tầng, cho đến nguồn nhân lực...

Theo Chiến lược siêu du thuyền của chính quyền Queensland, ngành dịch vụ này có thể mang lại 1,1 tỉ AUD (755 triệu USD), đồng thời tạo thêm hàng nghìn việc làm cho bang miền Đông Bắc này của Australia.

Thời gian gần đây, luật liên bang sửa đổi của Australia đã góp phần giúp đạt tới mục tiêu này, trong đó hoạt động thuê các siêu du thuyền do nước ngoài sở hữu đã được hợp pháp hóa.

Sự điều chỉnh này giúp tăng sức hút, cũng như kéo dài thời gian lưu trú của các siêu du thuyền khi đến với Queensland. Nghỉ dưỡng bằng siêu du thuyền là một trong những thú chơi xa xỉ của giới nhà giàu trên thế giới.

Trong những năm tới, châu Á-Thái Bình Dương được dự đoán sẽ trở thành khu vực tăng trưởng nhanh nhất trên thị trường nghỉ dưỡng siêu du thuyền toàn cầu trị giá hàng tỉ USD.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận