Thứ 7, ngày 1 tháng 10 năm 2022

Australia sẽ đón lao động tay nghề và sinh viên quốc tế trong 6 tháng cuối năm

30/06/2021 14:33 GMT+7

Australia sẽ đón nhận lao động tay nghề cao và sinh viên quốc tế trong sáu tháng cuối năm nhưng sẽ không có bất kỳ thay đổi nào đối với chế độ cách ly bắt buộc.

Australia sẽ đón lao động tay nghề và sinh viên quốc tế trong 6 tháng cuối năm - Ảnh 1.

Hành khách tại sân bay Sydney, Australia ngày 1/5/2021. Ảnh: time.com

Trong cuộc họp báo trực tuyến tại Canberra ngày 28/6, Thủ tướng Australia Scott Morrison thông báo nước này sẽ đón nhận lao động tay nghề cao và sinh viên quốc tế trong sáu tháng cuối năm nhưng sẽ không có bất kỳ thay đổi nào đối với chế độ cách ly bắt buộc hiện nay cho đến ít nhất sang năm.

Ông Morrison cho biết phải chờ đến sang năm Australia mới có đủ thông tin và điều kiện để xem xét thay đổi chế độ cách ly hiện nay. Nhiệm vụ bây giờ của chính phủ là đẩy nhanh chương trình tiêm chủng để tạo cơ hội cho những thay đổi trong năm tới.

Tuyên bố của nhà lãnh đạo Australia xóa tan hy vọng những người được tiêm chủng đầy đủ ngừa dịch COVID-19 ở nước ngoài có thể được giảm thời gian cách ly hoặc được cách ly tại nhà thay vì ở khách sạn khi nhập cảnh nước này.

Theo chế độ cách ly kiểm soát đại dịch hiện nay, tất cả những người nhập cảnh vào Australia phải trải qua thời gian cách ly hai tuần trong một khách sạn dưới sự quản lý của cảnh sát hoặc quân đội. Nhà lãnh đạo Australia cũng cho hay, lao động tay nghề cao và sinh viên quốc tế sẽ bắt đầu đến Australia trong sáu tháng cuối năm.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận