Xe
19/12/2022 17:06 GMT+7

Audi nhá hàng SUV điện mới ra mắt trong tháng 1-2023: Trần kính để đạt ‘tự do tối thượng’

QUANG PHONG
QUANG PHONG

Concept thứ 4 thuộc chuỗi ý tưởng ‘Sphere’ tới từ Audi là Activesphere sẽ ra mắt vào cuối tháng 1-2023.

Audi nhá hàng SUV điện mới ra mắt trong tháng 1-2023: Trần kính để đạt ‘tự do tối thượng’ - Ảnh 1.

Audi Activesphere được hãng hé lộ lần đầu vào tháng 8 và nay đã được ấn định thời điểm ra mắt vào năm sau - Ảnh: Audi

Series Sphere của Audi là những ý tưởng của hãng về thiết kế xe (hay cụ thể hơn là xe điện) sẽ được đưa vào ứng dụng trong tương lai. Nhận thấy chỉ một SUV điện là không đủ để trình diễn hết ngôn ngữ thiết kế mà mình phát triển, Audi chào sân tới tận 4 concept rải rác trong hơn một năm qua, với Activesphere ra mắt vào 26-1-2023 sẽ là cái tên cuối cùng.

Nằm ở phân khúc SUV lai coupe thuần điện, Audi Activesphere, dựa vào ảnh teaser mờ ảo đã công bố, sở hữu vóc dáng thời thượng và hiện đại. Đuôi xe lạ mắt, trần kính hiện đại, cabin chọn tông đỏ làm chủ đạo là một số yếu tố quan sát được.

Săm soi teaser mới nhất của Activesphere trước và sau khi chỉnh độ sáng ảnh - Ảnh: Audi

Theo thương hiệu Đức, Audi Activesphere là sự bày tỏ "tự do tối thượng" cho những khách hàng đam mê phong cảnh tự nhiên, thể hiện phần nào đó qua phần trần kính giúp người dùng dễ quan sát bên ngoài. Ngoài ra, xe cũng trang bị "khả năng off-road mạnh mẽ" nhờ hệ thống treo được nâng cao và lốp đa địa hình.

Hệ truyền động xe, không như những cái tên đi trước, không được công bố, có lẽ cũng vì Audi biết rằng chẳng có nghĩa lý gì khi nói về vấn đề mà tới hãng cũng chưa chắc chắn.

Series Sphere của Audi khởi đầu với Skysphere ra mắt vào tháng 8-2021 ở phân khúc xe thể thao 2 cửa. Sau đó một tháng, concept Grandsphere chào sân nhưng là ở phân khúc sedan. 

Tới năm 2022, Urbansphere ra mắt nhưng chọn yếu tố thực tiễn thay vì thể thao như 2 cái tên đi trước khi nằm ở phân khúc minivan.

Audi Q8 e-tron ra mắt: Xe điện tiện nghi nhất của Audi Audi Q8 e-tron ra mắt: Xe điện tiện nghi nhất của Audi

Audi Q8 e-tron sẽ trực tiếp thay thế Audi e-tron từng góp mặt tại các kỳ triển lãm ô tô Việt Nam.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận