Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

'ATM' sách đầu tiên có mặt tại Hà Nội

24/04/2020 20:04 GMT+7

TTO - Sau các 'ATM' gạo rầm rộ tại nhiều tỉnh thành trong cả nước, một 'ATM' sách đầu tiên đã xuất hiện tại Hà Nội.

ATM sách đầu tiên có mặt tại Hà Nội - Ảnh 1.

Một bạn trẻ sau khi nhận sách từ 'ATM' sách chụp ảnh kỷ niệm cùng ông Nguyễn Mạnh Hùng - Ảnh: Thái Hà Books

Đối mặt với COVID-19, người nghèo không chỉ cần gạo mà còn cần cả tri thức. Suy nghĩ ấy đã thôi thúc ông Nguyễn Mạnh Hùng - chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Công ty Thái Hà Books - có sáng kiến làm 'ATM' sách để "nhả sách" miễn phí cho người cần.

Trước đó, ông Hùng cũng đã triển khai khá thành công mô hình 'ATM' gạo tại Hà Nội và một số tỉnh sau khi tiếp thu ý tưởng 'ATM' gạo của anh Hoàng Tuấn Anh tại TP.HCM.

Ngày 24-4, 'ATM' sách đầu tiên đã chính thức hoạt động tại địa chỉ 119, C5, phố Tô Hiệu, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Máy hoạt động dựa trên nguyên tắc máy bán hàng tự động nhưng mặt hàng là sách và... miễn phí.

Làm 'ATM' sách, ông Hùng hi vọng không chỉ giúp ích cho bạn đọc yêu sách nhưng khó khăn về tài chính mà còn giúp lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng. Hiện trong tủ sách chỉ có các đầu sách của nhà sách do ông Hùng quản lý cũng như nhưng đầu sách về làm giàu và kỹ năng lãnh đạo do chính ông viết.

Đại diện Thái Hà Books cho biết trước mắt 'ATM' sách này chỉ hoạt động trong mùa dịch COVID-19 và vừa hoạt động vừa nghiên cứu cải tiến.

Sau đó, tùy vào sự đón nhận của bạn đọc cũng như hiệu quả của dự án, Thái Hà Books sẽ tính toán tới việc tiếp tục duy trì 'ATM' sách này cũng như đặt thêm các 'ATM' sách khác tại vài tỉnh, thành phố.

Hứa Vĩ Văn bán tranh, Đại Nghĩa lắp Hứa Vĩ Văn bán tranh, Đại Nghĩa lắp 'ATM gạo' và các sao Việt làm từ thiện trong mùa dịch

TTO - Hứa Vĩ Văn bán tranh làm từ thiện. MC Đại Nghĩa, hoa hậu Tiểu Vy, á hậu Thanh Tú và Kim Duyên... tặng hàng tấn gạo cho người nghèo.

THIÊN ĐIỂU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận