​Argentina lãng phí khoảng 1,5 triệu tấn lương thực mỗi năm

22/10/2015 00:10 GMT+7

Quỹ Ngân hàng Lương thực của Argentina cho biết mỗi năm quốc gia này lãng phí khoảng 1,5 triệu tấn lương thực và kêu gọi mọi người tiết kiệm thực phẩm, góp phần vào công cuộc xóa đói, giảm nghèo.

Tổ chức này cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của lĩnh vực nông nghiệp và thực phẩm đối với phát triển của các quốc gia, đồng thời kêu gọi các chính phủ và cộng đồng chung tay góp phần vào cuộc chiến chống lãng phí thức ăn và đói nghèo trên thế giới .

Quỹ Ngân hàng Lương thực của Argentina đã tham gia tích cực vào chương trình mang tên “Giải cứu thực phẩm”, theo đó kêu gọi các công ty sản xuất đồ ăn đóng góp sản phẩm dư thừa hay bị lỗi trong quá trình đóng hộp không được đưa vào thị trường để kinh doanh và sau đó kiểm tra những sản phẩm đạt chất lượng để phân phát cho người nghèo.

Với chương trình này, hơn 92.000 người sống tại thủ đô và các vùng ngoại ô Buenos Aires đã được phân phát thực phẩm, thông qua gần 700 tổ dân phố.

hinh-1-1445508751.jpg

Từ đầu năm tới nay, Quỹ Ngân hàng Lương thực của Argentina, tổ chức phi chính phủ hoạt động không vì mục đích lợi nhuận, đã phân phát hơn 4 triệu tấn thực phẩm.

Ông Tomás Klepetar - Chủ tịch của quỹ, cho biết với chương trình này nhiều người nghèo đã được giúp đỡ, đồng thời giảm đáng kể tình trạng lãng phí lương thực, thực phẩm.

Argentina, một trong những nước sản xuất nông sản hàng đầu thế giới, hiện đứng thứ ba về xuất khẩu hạt đậu tương, đứng đầu về xuất khẩu cám bã đậu tương, dầu ăn và dầu diesel chiết xuất từ đậu tương.

Đậu tương và các sản phẩm từ đậu tương là nguồn thu ngoại tệ quan trọng nhất của Argentina, đem về cho nước này mỗi năm hơn 20 tỷ USD.

Ngoài ra, quốc gia Nam Mỹ này cũng là một trong những nhà xuất khẩu ngô, lúa mỳ và hạt hướng dương số một thế giới.

Giữa thế kỷ trước, Argentina từng là quốc gia xuất khẩu thịt bò lớn nhất thế giới và hiện vẫn là quốc gia xuất khẩu thịt chủ chốt trên thị trường với hai mặt hàng chính là thịt bò và thịt gà.

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận