Thứ 3, ngày 16 tháng 8 năm 2022

Ảrập Saudi bắn rơi một tên lửa cách thủ đô 200km

20/05/2017 11:01 GMT+7

TTO - Ảrập Saudi đã dùng tên lửa  bắn rơi tên lửa đạn đạo của phiến quân Yemen khi vũ khí này còn cách thủ đô Riyadh 200km.

Các tay súng của phiến quân Houthi - Ảnh: AP
Các tay súng của phiến quân Houthi - Ảnh: AP

Thông tấn xã Ảrập Saudi, SPA cho biết nước này triển khai tên lửa Patriot bắn rơi Burkan-1 ở vị trí cách thủ đô Riyadh 200km về phía tây. SPA cũng cho biết đây là khu vực sa mạc nên không gây thương vong nào.

Hãng tin Al Jazeera cho biết phiến quân Houthi tại Yemen xác nhận thông tin có bắn tên lửa đạn đạo Burkan-1 về phía thủ đô Riyadh của Ảrập Saudi. 

Sự việc xảy ra trong ngày 19-5, một ngày trước khi tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến đến Riyadh trong chuyến công du đầu tiên kể từ khi nhậm chức hồi tháng 1-2017.

Dự kiến ông Trump sẽ có hai ngày làm việc để nói chuyện với lãnh đạo các nước trong khu vực Trung Đông.

Vị trí Yemen và Arab Saudi trên bản đồ
Vị trí Yemen và Ảrập Saudi trên bản đồ

Riyadh và Washington cáo buộc Iran là nước cung cấp vũ khí cho phiến quân Houthi. Tuy nhiên, hồi tháng 1-2017 nhóm chuyên gia của Liên hiệp quốc nói rằng không đủ chứng cứ cho thấy Iran trực tiếp cung cấp vũ khí số lượng lớn cho Houthi.

Đây cũng là lần bắn tên lửa đạn đạo xa nhất của phiến quân Houthi. Hồi tháng 10-2016, Houthi cũng từng bắn một tên lửa đạn đạo xa nhất trong kho vũ khí của mình, hướng đến thánh địa Mecca của Ảrập Saudi.

Đ.K.L.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận