Chủ nhật, ngày 4 tháng 12 năm 2022

Apple xác nhận đang điều tra hai sự cố nổ pin với iPhone 8 Plus

02/10/2017 10:52 GMT+7

TTO - Hãng Apple cho biết đang xem xét việc hai khách hàng mua iPhone 8 Plus chia sẻ hình ảnh điện thoại của họ phát nổ có thể do lỗi pin.

Apple xác nhận đang điều tra hai sự cố nổ pin với iPhone 8 Plus - Ảnh 1.

Sự cố với điện thoại iPhone 8 Plus của một khách hàng nữ Đài Loan - Ảnh: TECH IFENG

Theo trang tin Macrumours, một phát ngôn viên Apple đã xác nhận với họ thông tin này: "Chúng tôi đã biết tin về vụ việc và đang xem xét".

Khách hàng đầu tiên là một phụ nữ Đài Loan. Người này cho biết chiếc iPhone 8 Plus của chị bị nổ tung màn hình ngay cả khi đang dùng bộ sạc chính hãng của Apple.

Trang tin Tech.ifeng cho biết chiếc điện thoại này đã được gửi trả loại Apple trong khuôn khổ chương trình rà soát các sự cố đơn lẻ định kỳ mỗi năm của hãng.

Khách hàng thứ hai là một người Nhật Bản có tài khoản Twitter là Magokoro0511. Người này chia sẻ hình ảnh chiếc iPhone 8 Plus với màn hình đã bị tung ra khỏi phần vỏ nhôm của thiết bị.

Apple xác nhận đang điều tra hai sự cố nổ pin với iPhone 8 Plus - Ảnh 2.

Sự cố xảy ra với iPhone 8 Plus của khách hàng Nhật Bản - Ảnh: MACRUMOURS/ MAGOKORO0511

Apple xác nhận đang điều tra hai sự cố nổ pin với iPhone 8 Plus - Ảnh 3.

Sự cố xảy ra với iPhone 8 Plus của khách hàng Nhật Bản - Ảnh: MACRUMOURS/ MAGOKORO0511

Apple xác nhận đang điều tra hai sự cố nổ pin với iPhone 8 Plus - Ảnh 4.

Sự cố xảy ra với iPhone 8 Plus của khách hàng Nhật Bản - Ảnh: MACRUMOURS/ MAGOKORO0511

Trong cả hai trường hợp, có vẻ như phần pin đã phình lên vì lượng khí bên trong máy. Trạng phái phình lên này gây quá nhiều áp lực làm nổ tung màn hình, nhưng chưa bắt lửa.

Không nên quá lo lắng

Với hàng triệu chiếc iPhone xuất xưởng trong mỗi đợt ra mắt sản phẩm mới, việc xảy ra sự cố với một vài chiếc bị lỗi pin được cho là điều bình thường.

Đây được cho là một sự cố không tránh khỏi với các pin lithium-ion. Nó cũng từng xảy ra với một số mẫu iPhone 7, và có thể cũng sẽ xảy ra với iPhone X hay bất cứ mẫu iPhone nào ra mắt về sau.

Chỉ khi nào các thông tin về những sự cố pin trở thành một tình trạng phổ biến, như sự cố từng xảy ra với Galaxy Note 7 của Samsung năm ngoái, khi đó vấn đề mới thực sự đáng lo ngại.

Iphone 6 mua tại Apple Store tự bốc cháy biến dạng Iphone 6 mua tại Apple Store tự bốc cháy biến dạng

TTO - Chiếc điện thoại Iphone 6 của chị N.T.T.H (Hà Nội) nằm trong túi xách đã tự bốc cháy, khi máy đang trong tình trạng bình thường, không đang sạc pin hay nghe gọi.

ĐẮC LUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận