22/08/2017 00:22 GMT+7

Iphone 6 mua tại Apple Store tự bốc cháy biến dạng

THANH HÀ
THANH HÀ

TTO - Chiếc điện thoại Iphone 6 của chị N.T.T.H (Hà Nội) nằm trong túi xách đã tự bốc cháy, khi máy đang trong tình trạng bình thường, không đang sạc pin hay nghe gọi.

Iphone 6 mua tại Apple Store tự bốc cháy biến dạng - Ảnh 1.

Chiếc điện thoại iPhone 6 tự bốc cháy khi đang yên vị trong túi xách - Ảnh: Chị N.T.T.H cung cấp độc quyền cho Tuổi Trẻ

Trên đường đi làm sáng ngày 21-8, chị N.T.T.H và chồng phát hoảng khi phát hiện thấy trong xe bốc khói trắng xám và có mùi khét. Ban đầu cả hai vợ chồng ngỡ xe bị cháy vội mở cửa, lao ra khỏi xe. Chồng chị H. đã kịp xách theo chiếc túi xách của chị khi nhảy ra khỏi xe. 

Iphone 6 mua tại Apple Store tự bốc cháy biến dạng - Ảnh 2.

Các bộ phận bên trong của iPhone 6 đã cháy đen thành than - Ảnh: chị N.T.T.H cung cấp độc quyền cho Tuổi Trẻ

Đứng trên đường, họ mới phát hiện ra nguyên nhân gây khói mù mịt là từ trong chiếc túi xách của chị H. nên lập tức đổ các vật dụng trong túi ra và thấy chiếc Iphone 6 của chị H. đang… bốc cháy. 

Vật dụng trong túi, bao gồm giấy tờ và một số đồ dùng khác đã bị cháy rụi, may chưa cháy lan sang chiếc laptop. Chiếc điện thoại đã cháy đen đến biến dạng. Sau khi điện thoại ngưng bốc khói, chồng chị H. sờ vào vẫn nóng bỏng tay.

Iphone 6 mua tại Apple Store tự bốc cháy biến dạng - Ảnh 3.

Chiếc iPhone sau khi cháy, pin đã bung ra ngoài và cháy đen - Ảnh: chị N.T.T.H cung cấp độc quyền cho Tuổi Trẻ

Trao đổi với Tuổi Trẻ, chị H. cho biết chiếc IPhone 6 do người thân mua chính hãng tại Apple Store tại Washington D.C (Mỹ) vào đầu năm 2015. Chị đã sử dụng chiếc điện thoại này từ đó đến nay. "Trước khi bốc cháy, chiếc Iphone vẫn dùng bình thường, ngoại trừ tốc độ hơi chậm vì tôi là người lười backup, xóa ảnh, dọn dẹp máy" - Chị H. cho biết khi vẫn chưa hoàn hồn về vụ Iphone bốc cháy - "Thật may mắn vì hôm nay tôi đã để máy trong túi xách chứ không để trong túi áo, túi quần hoặc để gần giường ngủ trong khi sạc pin như thói quen".

Iphone 6 mua tại Apple Store tự bốc cháy biến dạng - Ảnh 4.

Dù giấy tờ, tiền bạc và vật dụng bị cháy, nhưng chiếc túi xách LV của chị H. chỉ bị một vết nám đen ở vị trí chiếc điện thoại cháy - Ảnh: chị N.T.T.H cung cấp độc quyền cho Tuổi Trẻ

Chị H. cho biết đã gửi hình ảnh và thông tin về chiếc Iphone 6 bốc cháy cho Apple để hãng tìm hiểu, xác định nguyên nhân gây cháy của chiếc điện thoại này và có thể phòng ngừa những trường hợp tương tự.

Iphone 6 mua tại Apple Store tự bốc cháy biến dạng - Ảnh 5.

Vị trí di chuyển của chị H. khi chiếc điện thoại iPhone 6 bốc cháy - Ảnh: chị N.T.T.H cung cấp độc quyền cho Tuổi Trẻ

Từ trải nghiệm kinh hoàng của bản thân, chị H. lưu ý người dùng điện thoại di động smartphone nói chung và Iphone nói riêng có lẽ nên cẩn trọng hơn trong quá trình sử dụng, không nên chủ quan cắm sạc gần giường đệm.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, một số chuyên gia cũng cho rằng để phòng tránh những nguy hiểm từ hiện tượng không mong muốn do điện thoại phát nổ hay bốc cháy, người sử dụng cần chú ý: không nên giữ thói quen để máy điện thoại trong người, trên sofa, giường ngủ hoặc gần trẻ em, gần các vật có thể dễ bén lửa, tuyệt đối không vừa cắm sạc vừa nghe điện thoại, hạn chế cho trẻ em sử dụng smartphone…

Các chuyên gia cũng lưu ý không nên để máy điện thoại trong xe ôtô hoặc trong cốp xe máy trong những ngày quá nắng nóng hoặc để xe ngoài trời trong thời gian lâu.Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận