21/12/2017 11:38 GMT+7

Apple thừa nhận đã ‘kéo ì’ các iPhone đời cũ

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Hãng công nghệ Apple thừa nhận đã điều chỉnh hệ điều hành để các iPhone đời cũ chạy chậm lại, ngăn ngừa các trục trặc bất thường do pin đã bị “chai” hoặc nhiệt độ lạnh gây ra.

Apple thừa nhận đã ‘kéo ì’ các iPhone đời cũ - Ảnh 1.

Một khách hàng đang cầm chiếc iPhone 6 (phải) và iPhone 6 Plus trong cửa hàng tại Manhattan, New York - Ảnh: REUTERS

Theo trang tin công nghệ CNET, ngày 20-12, Apple xác nhận một tính năng trong phần mềm của họ tung ra năm ngoái sẽ khiến điện thoại iPhone của bạn chạy chậm hơn mà theo lý giải của hãng để nhằm hạn chế những trục trặc có thể xảy ra do tình trạng "lão hóa" của pin lithium ion.

Theo đó, sau một thời gian dài sử dụng, pin điện thoại sẽ không còn đảm bảo thực hiện tốt chức năng cung cấp năng lượng hiệu quả như lúc ban đầu. Các vấn đề trục trặc có thể nghiêm trọng hơn trong trường hợp dung lượng sạc thấp hoặc nhiệt độ môi trường lạnh.

Tình trạng pin bị "chai" có thể gây ra sự cố trục trặc trong lúc vận hành của điện thoại, hoặc có thể bị tắt nguồn bất ngờ, giống như sự cố từng xảy ra với iPhone 6 và 6S hồi năm ngoái.

Các bộ vi xử lý trong những điện thoại này muốn đạt tốc độ nhanh hơn, tuy nhiên pin thiết bị không đáp ứng được nhu cầu, thực tế này khiến thiết bị tự động sập nguồn.

Để giải quyết vấn đề, trong phiên bản phần mềm iOS 10.2.1 do Apple tung ra năm ngoái, công ty này cho biết đã có thêm các tính năng quản lý năng lượng tốt hơn.

Theo đó hệ điều hành sẽ chủ động làm chậm lại tốc độ xử lý của máy để ngăn sự cố tự động sập nguồn. Tuy nhiên Apple cũng khẳng định sự cố này chỉ xảy ra trong những trường hợp nhiệt độ lạnh, dung lượng pin thấp hoặc pin điện thoại đã quá cũ.

Phiên bản iOS tung ra năm ngoái dành cho các loại điện thoại iPhone 6, và 6 Plus, 6S Plus và SE. Phiên bản iOS 11.2 năm nay đã mở rộng tính năng này sang các điện thoại iPhone 7 và 7 Plus. Nó cũng sẽ được áp dụng cho các mẫu điện thoại khác của Apple trong tương lai.

Xác nhận của Apple về vấn đề được đưa ra sau khi công ty Primate Labs phát đi báo cáo nghiên cứu của họ cho rằng các bộ xử lý trong điện thoại iPhone đã làm chậm lại hoạt động của máy khi pin cũ đi và không còn cung cấp đủ mức năng lượng cần thiết.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên