08/02/2018 13:15 GMT+7

Apple sắp tung ra bút chì thông minh có thể ‘vẽ’ trên nhiều bề mặt

LIÊN HOA
LIÊN HOA

TTO - Sáng chế bút chì thông minh đã được Apple đệ trình vào tháng 7-2016 và mới được công bố gần đây.

Apple sắp tung ra bút chì thông minh có thể ‘vẽ’ trên nhiều bề mặt - Ảnh 1.

Bút chì thông minh hoạt động độc lập với màn hình cảm ứng và có thể kết nối không dây với các thiết bị của Apple - Ảnh: Patentscope

Theo Techtastic, loại bút chì này hoạt động độc lập với màn hình cảm ứng và có thể kết nối không dây với các thiết bị của Apple.

Nó được đính kèm với một máy thu, máy thu sẽ cắm vào cổng USB-C trên máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn, cho phép người dùng vẽ bất kỳ bề mặt phẳng nào.

Với thiết kế ngòi bút nhạy cảm cùng với cảm biến chuyển động, nó thậm chí còn có thể tương thích với iPod cũ, có khả năng theo dõi bản vẽ và vẽ được các đối tượng 3D.

Do đó, nó cho phép các máy tính của Apple, các thiết bị không có màn hình cảm ứng, vẫn có thể sử dụng dựa trên cảm ứng ngoài trackpad.

Apple vốn đã có một sản phẩm "bút chì", tuy nhiên nó chỉ giới hạn sử dụng trong các sản phẩm iPad Pro với giá bán 140 USD.

Với thiết bị mới này, người dùng có thể cảm nhận được áp lực và góc độ của bàn tay trên bản vẽ như đang vẽ thật và không bị hạn chế trên bất kỳ mô hình nào, từ iPhone, iPad cho tới iPod cũ.

Hiện chưa rõ khi nào bút chì thông minh sẽ được tung ra nhưng sản phẩm mới này được dự đoán sẽ mang đến sự hấp dẫn to lớn đối với trẻ em.

Apple sắp tung ra bút chì thông minh có thể ‘vẽ’ trên nhiều bề mặt - Ảnh 2.

Với thiết bị mới này, người dùng không bị hạn chế trên bất kỳ mô hình nào, từ iPhone, iPad cho tới iPod cũ. Nguồn: Patentscope.

LIÊN HOA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên