Thứ 4, ngày 22 tháng 9 năm 2021

Áp thấp nhiệt đới suy yếu, Bắc Bộ mưa to, Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rào

08/07/2021 06:08 GMT+7

TTO - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng sớm nay (8-7), áp thấp nhiệt đới đã suy yếu thành một vùng áp thấp sau khi đi vào vùng biển từ Thái Bình đến Thanh Hóa.

Áp thấp nhiệt đới suy yếu, Bắc Bộ mưa to, Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rào - Ảnh 1.

Vị trí và hướng di chuyển vùng áp thấp - Ảnh: Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia

Lúc 4h sáng 8-7, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở ngay trên vùng ven biển khu vực từ Thái Bình đến Thanh Hóa. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (dưới 39km/giờ). 

Dự báo trong 12h tới, vùng áp thấp này di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 25km, đi sâu vào đất liền. 

Đến 16h ngày 8-7, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở trên khu vực Thượng Lào. 

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nên ở vịnh Bắc Bộ (bao gồm cả huyện đảo Bạch Long Vĩ) và vùng biển từ Quảng Ninh đến Hà Tĩnh có gió mạnh cấp 5, sáng nay có lúc cấp 6, giật cấp 7, sóng biển cao từ 2-3m,biển động. 

Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông có gió Tây Nam cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao từ 2-3m, biển động. 

Vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, từ Cà Mau đến Kiên Giang và Vịnh Thái Lan có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. 

Trong ngày hôm nay (8-7), khu vực Bắc Bộ tiếp tục có mưa to đến rất to với tổng lượng mưa phổ biến 50-100mm, có nơi trên 150mm (khu vực mưa lớn nhất tập trung ở Hòa Bình, Sơn La, Phú Thọ, Yên Bái).

Ngoài ra, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động với cường độ trung bình đến mạnh nên từ nay đến khoảng ngày 11-7, khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội hôm nay, có mưa to đến rất to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Phó thủ tướng: Huy động tối đa lực lượng để giảm thiệt hại do áp thấp nhiệt đới, mưa lũ Phó thủ tướng: Huy động tối đa lực lượng để giảm thiệt hại do áp thấp nhiệt đới, mưa lũ

TTO - Cơn áp thấp nhiệt đới không phải lớn nhưng Phó thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu các bộ, ngành, địa phương chủ động, huy động tối đa lực lượng phòng chống để giảm thiệt hại do áp thấp nhiệt đới, mưa lũ gây ra.


CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận