Thứ 7, ngày 3 tháng 12 năm 2022

Áp thấp đang mạnh dần lên, chiến sĩ nhà giàn DK1 vẫn đón Tết dương lịch

01/01/2019 00:06 GMT+7

TTO - Áp thấp nhiệt đới đang mạnh dần lên trên biển Đông. Đêm 31-12, các chiến sĩ trên nhà giàn DK1 vừa chắc tay súng làm nhiệm vụ giữ thềm lục địa vừa không quên tổ chức các hoạt động đón mừng năm mới 2019.


Áp thấp đang mạnh dần lên, chiến sĩ nhà giàn DK1 vẫn đón Tết dương lịch - Ảnh 1.

Cán bộ, chiến sĩ nhà giàn DK1/15 đang thi hát đón Tết dương lịch tối 31-12 - Ảnh: NGUYẾN BÁ TÂN

Đại úy Nguyễn Bá Tân - Chính trị viên nhà giàn DK1/15 - cho biết: "Ở ngoài này đang ảnh hưởng của áp thấp. Sóng to, gió lớn, cấp 6 cấp 7. Anh em nhà giàn vẫn trực sẵn sàng chiến đấu theo kíp 24/24. Số lại còn thì tham gia hoạt động văn nghệ, thể thao đón Tết dương lịch cho có không khí. Nhà giàn mình vừa tổ chức thi hát xong, định 22h xem tivi nhưng mất tín hiệu nãy giờ. Chiều nay nhà giàn mình đã tổ chức thi đấu bóng bàn, cờ tướng. Định thi câu cá nhưng sóng gió quá, không tổ chức được". 

Đại úy Nguyễn Bá Tân tự hào khoe: "Nhà giàn mình có cây mai thật đấy nha. Mấy ngày trước anh em đã háo hức tỉa lá rồi, đã có mấy nụ rồi. Cây mai này "định cư" ở nhà giàn mình từ năm ngoái, là quà của thượng tướng Lương Cường, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam. 

Anh em quý cây mai lắm, suốt năm tỉ mỉ chăm sóc, che chắn rất kỹ nên mới giữ được. Nhưng ở ngoài này sóng gió suốt nên cả một năm cây vẫn không lớn hơn được bao nhiêu. Tuần trước anh em đã cắt xong chữ để trang trí, có mâm ngũ quả bằng nhựa. Còn ngũ quả thật thì đang đợi mấy hôm nữa tàu ra".

Đây là cái Tết dương lịch đầu tiên ở ngoài nhà giàn DK1 của đại úy Nguyễn Bá Tân vì anh mới ra nhà giàn công tác được ba tháng. "Ở ngoài này do không gian chật  hẹp, lại giữa biển cả nên Tết dương lịch anh em tập trung đầy đủ, thấy cũng ấm lòng lắm dù đang xa bờ…", đại úy Nguyễn Bá Tân nói.

Còn ở nhà giàn DK1/14, thượng úy Lê Huy Viên - Chính trị viên - cho biết sóng gió đang lên đến cấp 7, cấp 8 "nhưng so với cơn bão năm ngoái thì cấp sóng gió này không là gì". 

Thượng úy Viên nói. Anh cho biết: "Chiều nay nhà giàn mình đã tổ chức các hoạt động thể thao, thi đấu đánh bóng bàn, cờ vua, cờ tướng. Tối nay anh em vừa thi hát karaoke xong. Anh em chia thành hai đội thi, hát các bài quy định trong quân đội. Cuối cùng đội thông tin - radar giành giải nhất. Phần thưởng chỉ là gói bánh ngọt, xà phòng tắm và dầu gội thôi, không giá trị về tiền bạc mà chủ yếu là khích lệ anh em, mang niềm vui đến cho anh em. Mấy ngày trước anh em đã trang trí bảng biểu đầy đủ, có cây mai giả chưng cho vui. Nhớ nhà lắm".

MY LĂNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận