Tag: áp lực học tập

Diễn đàn 'Để không còn khổ vì học': Phải học quá nhiều nhưng không thực tế

Nếu xét đến thời lượng và môn học dù là cấp phổ thông hay ở đại học thì có lẽ bị hoang phí thời gian, tiền bạc, sức lực, trí tuệ.

Diễn đàn 'Để không còn khổ vì học': Đừng quên tâm sinh lý học sinh

Có thể nói so với nhiều quốc gia có nền giáo dục tiên tiến, học sinh phổ thông của Việt Nam chúng ta thuộc nhóm phải chịu gánh nặng, áp lực học tập nặng nề nhất.

Nữ sinh quỳ khóc xin tha thứ trước tượng Khổng Tử vì điểm thi thấp, dân mạng Trung Quốc 'dậy sóng'

TTO - Trên mạng xã hội Trung Quốc đang lan truyền đoạn video ghi cảnh một nữ sinh quỳ gối khóc trước tượng Khổng Tử vì điểm thi thấp, làm dấy lên cuộc tranh luận về áp lực học tập tại nước này.

Học sinh Trung Quốc vẫn lén đi học thêm bất chấp lệnh cấm

TTO - Bất chấp lệnh cấm dạy thêm ban hành hơn 1 năm qua tại Trung Quốc, các bậc phụ huynh tại đây vẫn tìm cách cho con đến các lớp học 'chui' vì lo con mình bị tụt lại phía sau.

Trường phổ thông Năng khiếu sẽ sắp xếp lại thời khóa biểu để giảm áp lực cho học sinh

TTO - 'Học sinh cuối cấp chúng em hiện đang phải chịu áp lực học tập rất cao. Nhà trường có chủ trương thay đổi để giảm áp lực học tập cho học sinh hay không?'.

Đưa môn GDCD thành môn chính?

TTO - LTS: Tuổi Trẻ đã nhận được ý kiến của một giám thị sau kỳ thi THPT quốc gia nêu những trăn trở liên quan đến môn giáo dục công dân (GDCD).

Lớp tiếng Anh miễn phí của cô Hương

TTO - Trong cái kiệt cụt nhỏ xíu 88/2 đường Núi Thành ( P. Hòa Thuận Đông, Q. Hải Châu, TP Đà Nẵng), có một lớp Tiếng Anh miễn phí của một giáo viên già cùng vài cô cậu họ trò nhỏ nhóm học đều đặn mỗi cuối tuần.

Nào toán tư duy, robot, tiếng Anh... con cái quay cuồng với ý muốn của cha mẹ

TTO - Cho con học lắp ráp robot, tiếng Anh hay âm nhạc? Đây chỉ là ba trong số những lựa chọn khiến nhiều cha mẹ có con vừa bước vào hành trình học tập phải đau đầu.

700 đại biểu ngành giáo dục cả nước họp bàn về lý tưởng, đạo đức

TTO - Hơn 700 đại biểu đến từ các sở GD-ĐT và các nhà trường đã cùng nhau bàn về việc giáo dục lý tưởng, đạo đức lối sống cho học sinh, sinh viên tại hội nghị trực tuyến toàn quốc ngày 27-12.

Tại sao phải gây áp lực học hành lên con trẻ?

Hiện nay, vấn đề áp lực trong học hành đang được nhiều người quan tâm hơn. Từ nhiều năm trước, Bộ GD-ĐT đã bắt đầu đề ra và áp dụng giảm tải cho nhiều môn học.