Thứ 6, ngày 27 tháng 5 năm 2022

Áp dụng trí tuệ nhân tạo trong bảo hiểm nhân thọ

16/09/2019 17:00 GMT+7

Tự giới thiệu - Những người trẻ, luôn yêu thích công nghệ, hẳn sẽ thấy thú vị khi trải nghiệm các ứng dụng số trong dịch vụ bảo hiểm nhân thọ.

Và trong thời đại công nghệ phát triển như vũ bão, lợi ích Khách hàng nhận được từ cải tiến này là gì?

MyAIA - Bảo hiểm của tôi!

Khách hàng Nguyễn Ngọc Trâm, Quản lý một nhà hàng lớn ở Hà Nội cho biết cô đã tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi tự mình nhập thông tin cá nhân, quản lý hợp đồng bảo hiểm và giao dịch với AIA Việt Nam mà hoàn toàn không cần dùng đến giấy bút. 'Thú vị lắm, vừa tiết kiệm thời gian, vừa bảo vệ môi trường', Trâm vui vẻ nói.

Áp dụng trí tuệ nhân tạo trong bảo hiểm nhân thọ - Ảnh 1.

Công nghệ số trong ngành bảo hiểm nhân thọ đang phát triển từng giờ và mang lại trải nghiệm rất khác cho Khách hàng

'Công nghệ số trong ngành bảo hiểm nhân thọ đang phát triển từng giờ và mang lại trải nghiệm rất khác cho khách hàng', ông Nguyễn Việt Anh, Phó phòng - bộ phận Công nghệ Thông tin (IT) của AIA Việt Nam, người đảm nhiệm xây dựng dự án MyAIA không giấu được vẻ tự hào. 

AIA Việt Nam hiện là một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ tiên phong trong áp dụng những công nghệ cải tiến, đặc biệt là trí tuệ nhân tạo (AI – Artificial Intelligence).

AI - hướng tới Khách hàng

Với một yêu cầu điều chỉnh thông thường trên MyAIA, Khách hàng phải mất từ 3 đến 5 phút. Từ tháng 10 này với AI, khách hàng chỉ cần chụp hình CMND, CCCD hay Hộ chiếu, thông tin sẽ được nhận dạng tự động chỉ trong 2 đến 3 giây và độ chính xác lên đến 98-99%. Những công nghệ mới này sẽ là chìa khóa giúp AIA Việt Nam tự động hóa quy trình, tối ưu hóa vận hành và tăng hài lòng của Khách hàng.

MyAIA ra đời cuối năm 2016 giúp Khách hàng quản lý hợp đồng và thực hiện các giao dịch cơ bản dễ dàng: truy vấn thông tin hợp đồng bảo hiểm, thanh toán phí bảo hiểm trực tuyến, gửi yêu cầu thay đổi hoặc cập nhật thông tin cá nhân, tạm ứng một phần giá trị hợp đồng, giải ước hợp đồng, rút một phần từ giá trị hợp đồng, nhận tiền mặt định kỳ, và đặc biệt là khách hàng có thể gửi Yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm và theo dõi tiến trình giải quyết hồ sơ một cách minh bạch.

Tổng giám đốc AIA Việt Nam - ông Wayne Besant tiết lộ, theo dự kiến đến cuối năm 2019, thông qua MyAIA, Khách hàng có thể gửi 100% các yêu cầu liên quan đến hợp đồng bảo hiểm, kế cả yêu cầu thanh toán quyền lợi hợp đồng và giải quyết quyền lợi bảo hiểm, tại bất cứ nơi đâu.

Áp dụng trí tuệ nhân tạo trong bảo hiểm nhân thọ - Ảnh 2.

Tăng độ hài lòng của Khách hàng không chỉ đến từ đơn giản hóa quy trình mà còn phải mang đến cho Khách hàng những trải nghiệm tiện lợi.

Vượt lên truyền thống

Tăng độ hài lòng của Khách hàng không chỉ đến từ đơn giản hóa quy trình mà còn phải mang đến cho Khách hàng những trải nghiệm tiện lợi.

Đó là lý do mà e-Policy - Hợp đồng điện tử được triển khai cùng thời điểm với My AIA, và đến tháng 8-2018 thì e-Policy thực sự chứng tỏ khả năng thuyết phục của mình, được Khách hàng tin tưởng chọn lựa. Khách hàng đón nhận e-Policy rất tích cực và lựa chọn này đang tăng lên hàng ngày, đặc biệt khi trải nghiệm mới lan toả niềm vui một cách tự nhiên, từ những dịch vụ kỹ thuật số đã trở nên quen thuộc.

Khách hàng chọn lựa e-Policy không chỉ vì sự tiện lợi mà còn vì ý nghĩa xã hội tốt đẹp mà nó mang lại. Cứ mỗi lựa chọn e-Policy thay cho hợp đồng giấy truyền thống, Khách hàng đã đóng góp 20.000 VNĐ giúp các trẻ em hoàn cảnh khó khăn có cơ hội được đến trường qua chương trình Hành trình cuộc sống do AIA Việt Nam khởi xướng. 

Nguồn quỹ này được dành để mua xe đạp và dụng cụ học tập tặng các em. Gần 200 chiếc xe đạp đã được trao tặng cho các em thông qua việc Khách hàng lựa chọn hợp đồng điện tử như vậy.

Con số này vẫn đang tăng lên hàng ngày nhờ nỗ lực nhằm nâng cao nhận thức Khách hàng của tất cả các kênh phân phối, và đặc biệt khi trải nghiệm mới lan toả niềm vui một cách tự nhiên, từ những dịch vụ công nghệ số dần trở nên gần gũi hơn với Khách hàng.

Trung thành với triết lý 'Điều gì tốt cho Việt Nam, tốt cho AIA', AIA Việt Nam luôn nỗ lực đóng góp cho đất nước xinh đẹp cũng như cho sự phát triển của xã hội và nền kinh tế nơi đây. Đáp ứng nhanh nhạy nhu cầu ngày càng đa dạng của Khách hàng và tốc độ tăng trưởng cao của nền kinh tế, những đột phá trong mô hình kinh doanh hiện đại và sáng tạo của AIA Việt Nam đang góp phần thay đổi diện mạo của kinh doanh bảo hiểm nhân thọ theo những chuẩn mực mới - Tổng giám đốc AIA Việt Nam - ông Wayne Besant chia sẻ.

H.T
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận