12/06/2015 05:08 GMT+7

Ánh Viên: “Ước mơ giành HCV Olympic”

T.P. - N.K. - H.Đ.
T.P. - N.K. - H.Đ.

TT - Đêm 11-6, kình ngư Ánh Viên và HLV Đặng Anh Tuấn đã có cuộc trải lòng với giới truyền thông VN sau khi hoàn tất mùa SEA Games 28 cực kỳ thành công với 8 HCV, 1 HCB và 1 HCĐ, đồng thời phá 8 kỷ lục SEA Games.

Rất nhiều câu hỏi từ giới truyền thông xoáy vào cuộc sống đời tư của Ánh Viên, như ngoài chuyện tập luyện và bơi lội cô có học hành gì nữa hay không, có nhớ nhà hay không...? Ánh Viên trả lời: “Ở thời điểm hiện tại, tôi nghĩ mình cần nhất là học tiếng Anh và tôi đầu tư khá nhiều cho việc học tiếng Anh. Người dạy cho tôi cũng chính là thầy của tôi (HLV Đặng Anh Tuấn)”. Ông Tuấn cũng cho biết thêm hiện tại ngoài tiếng Anh ông cũng dạy một số môn văn hóa khác cho Ánh Viên và khi nào cô về VN sẽ đi thi nhằm trở thành một HLV trong tương lai.

Ánh Viên cũng chia sẻ thêm về cuộc sống đầy khắc nghiệt của mình trong thời gian tại Mỹ: “Hiện tại một ngày của tôi chỉ có tập luyện, ăn, ngủ rồi tiếp tục tập luyện chứ tôi chưa nghĩ đến việc mình thích cái gì. Khi đến CLB bơi lội, tôi cũng có quen biết một số bạn nước ngoài nhưng thật sự không có bạn thân”.

Trước những chia sẻ này của cô gái 19 tuổi, một phóng viên đã hỏi ông Tuấn: Liệu ông có thấy rằng cuộc sống như vậy là quá khắc nghiệt với học trò mình hay không? Ông Tuấn trả lời: “Tôi muốn nói rằng thể thao là khắc nghiệt, cuộc sống là đấu tranh sinh tồn, chúng ta không thắng là thua, chỉ có sự rèn luyện mới thành tài. Tôi nghĩ rằng khi đưa ra phương pháp huấn luyện này với Ánh Viên, đó không hề là sự khắc nghiệt mà là ý chí vươn lên. Đó là thể thao. Tôi cũng không phải là một người thầy khắc nghiệt, ngược lại tôi rất mềm mỏng, linh hoạt. Vì nếu không như vậy, mối quan hệ thầy trò của chúng tôi sẽ không thể tồn tại được. Nhưng cần phải biết rằng bơi lội rất cần sự khoa học, chỉ cần giấc ngủ thiếu đi 10 phút, hay ăn ít hơn một chút là bạn sẽ thất bại”.

Khi nghe thầy của mình tâm sự những điều này, Ánh Viên đã bật khóc. Trước đó cô đã rơm rớm nước mắt khi nghe mọi người hỏi về gia đình. Ánh Viên nói: “Lúc tập luyện nhiều lúc tôi cũng cảm thấy quá mệt và muốn bỏ cuộc. Khi ấy tôi cố gắng giữ suy nghĩ rằng nếu bây giờ từ bỏ thì chẳng lẽ công sức của tôi bao nhiêu năm qua đã trôi sông... Tôi cũng rất bất ngờ trước việc giới truyền thông lại chú ý đến tôi như vậy, tôi chưa bao giờ nghĩ mình là một ngôi sao vì nếu vậy tôi sẽ không còn giữ được mối quan hệ với thầy mình”.

Khi Ánh Viên chia sẻ về tình thầy trò của cô, nước mắt cô càng chảy nhiều hơn. Và chỉ khi bắt đầu nói về cuộc sống của hai thầy trò trên đất Mỹ, Ánh Viên mới lại bật cười. Cô thích thú chia sẻ rằng mỗi khi cô nhớ món ăn VN, thầy Tuấn đều nấu cho cô và đặc biệt cô rất thích các món bò kho, canh chua. Ông Tuấn cũng chia sẻ vui rằng trước khi sang Mỹ cùng Ánh Viên, ông thậm chí còn không biết xắt thịt bò như thế nào nhưng sau đó ông đã phải nỗ lực tập luyện vì muốn làm gương cho cô học trò: mọi thứ đều phải nỗ lực học hỏi.

Trước câu hỏi về bạn trai, Ánh Viên đáp: “Tôi chưa nghĩ đến điều này và hiện tại người yêu của tôi là bơi lội”. Ánh Viên cũng chia sẻ ước mơ của cô chính là mang HCV Olympic về cho VN.

[box]Các VĐV đoạt HCV trong ngày 11-6

* Đua thuyền: Nguyễn Văn Linh - thuyền mái nhẹ đơn nam 500m, Tạ Thanh Huyền - Phạm Thị Thảo - thuyền mái nhẹ đôi nữ 500m, Lê Thị An - Phạm Thị Huệ - thuyền đôi nữ 500m, Nguyễn Đình Huy - Đàm Văn Hiếu - đôi nam 500m.
* Bắn súng: Hoàng Xuân Vinh - 50m súng ngắn cá nhân nam.
* Điền kinh: Đỗ Thị Thảo (1.500m nữ), Dương Văn Thái (1.500m nam), Oanh - Huyền - Thúy - Lan (4x400m nữ).
* Bơi lội: Nguyễn Thị Ánh Viên (200m ếch nữ).[/box]

T.P. - N.K. - H.Đ.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên