15/11/2018 17:49 GMT+7

Ánh Viên đăng ký thi 17 nội dung tại Đại hội TDTT toàn quốc 2018

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO- Tổng cục TDTT tổ chức họp báo thông tin về Đại hội TDTT toàn quốc lần 8 vào chiều 15-11. Theo đó, kình ngư Ánh Viên đăng ký dự thi đến 17 nội dung tại đại hội.

Ánh Viên đăng ký thi 17 nội dung tại Đại hội TDTT toàn quốc 2018 - Ảnh 1.

Kình ngư Ánh Viên dự kiến thi 17 nội dung tại Đại hội TDTT toàn quốc- Ảnh: Nam Khánh

Câu chuyện các VĐV quốc gia được đầu tư tiền tỉ để tập huấn, thi đấu để giành thành tích quốc tế nhưng lại chủ yếu "gặt" huy chương trong nước làm nóng cuộc họp báo. Trong khi điều lệ Đại hội không hạn chế số lượng nội dung một VĐV được dự thi thì các VĐV trọng điểm như Ánh Viên vẫn phải ra sức thi đấu giành thành tích về cho địa phương.

Trước câu hỏi của Tuổi Trẻ về câu chuyện các VĐV trọng điểm quốc gia được đăng ký thi đấu quá nhiều nội dung tại đại hội để giành thành tích cho địa phương sẽ được khắc phục như thế nào tại đại hội này? Ông Trần Đức Phấn  - phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT nhìn nhận chưa thể giải quyết ở đại hội này. 

Ông Phấn nói: "Điều lệ đại hội không hạn chế số nội dung mà VĐV được dự thi. Có những VĐV quanh năm tập trung ĐTQG được hưởng chế độ ăn uống, tập luyện, tốt nhưng tại đại hội lại thi với các VĐV địa phương không có điều kiện như mình. Tổng cục TDTT biết bất cập này nên sẽ tiếp tục nghiên cứu thêm chứ đại hội này thì chưa làm được".

Ánh Viên đăng ký thi 17 nội dung tại Đại hội TDTT toàn quốc 2018 - Ảnh 2.

Ông Trần Đức Phấn trả lời tại cuộc họp báo chiều 15-11- Ảnh: Nam Khánh

Liên quan đến kình ngư Ánh Viên, ông Phấn cho biết chưa biết cụ thể đến khi đại hội diễn ra Ánh Viên sẽ thi bao nhiêu nội dung nhưng chắc sẽ phải trên 10 nội dung. Dù vậy theo thông tin của Tuổi Trẻ, Ánh Viên được đăng ký thi đấu đến 17 nội dung tại đại hội. Theo kế hoạch ngày 23-1,1 Ánh Viên sẽ từ Mỹ về VN. 

Theo danh sách đăng ký thi đấu ở môn bắn súng, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh được đội bắn súng Quân đội đăng ký thi đấu 2 nội dung sở trường: 10m súng ngắn hơi và 50m súng ngắn tại đại hội này. Ông Trần Đức Phấn cho biết xạ thủ Hoàng Xuân Vinh cũng sẽ tham gia rước đuốc tại Đại hội 8.

Ông Tô Văn Động - giám đốc sở VH-TT Hà Nội, cho biết Hà Nội có 845 VĐV tham dự đại hội ở tất cả 36 môn thi. Mục tiêu của thể thao Hà Nội là giành vị trí nhất toàn đoàn.

Phấn đấu là Đại hội "sạch" nhất lịch sử

Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ 8 năm 2018 diễn ra từ 25-11 đến 10-12 tại Hà Nội. Lễ khai mạc diễn ra lúc 20g ngày 25-11 tại SVĐ Mỹ Đình, lễ bế mạc diễn ra 20g ngày 10-12 tại Cung điền kinh trong nhà Hà Nội.

Đại hội TDTT toàn quốc là kì tranh tài thể thao lớn nhất nước. được tổ chức 4 năm tổ chức một lần. Đại hội tập hợp tất cả các VĐV xuất sắc nhất của 63 tỉnh, thành trên cả nước.

Theo thông tin từ BTC đại hội, Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ 8 có sự góp mặt của 11.700 thành viên, trong đó có 7.000 VĐV, 2.500 HLV, 2.200 trọng tài. Đại hội thi đấu 36 môn thể thao với 743 nội dung, bao gồm các môn: Điền kinh, bơi, thể dục, đua thuyền, bắn súng, cử tạ…

Ông Trần Đức Phấn - phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT cho biết, sẽ phấn đấu để đại hội 8 là đại hội "sạch" nhất trong lịch sử, đẩy lùi tiêu cực, gian lận, mua bán huy chương. Kinh phí tổ chức đại hội được Chính phủ cấp cho ngành thể thao là 50 tỉ đồng. Riêng chủ nhà Hà Nội được cấp 17 tỉ đồng để chuẩn bị đại hội.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên