Thứ 6, ngày 30 tháng 7 năm 2021

Anh vé số và các ngài giáo sư... giấy

11/03/2018 11:17 GMT+7

TTO - Bút Bi tôi kính trọng anh Kim Thái gấp vạn lần mấy ông giáo sư, phó giáo sư giấy thon thót qua kỳ xét tuyển đang được soát xét lại lúc này!

Anh vé số và các ngài giáo sư... giấy - Ảnh 1.

Chúc mừng anh Kim Thái, người dân tộc Khmer, bán vé số 13 năm ròng, đã đạt điểm cao nhất kỳ thi công chức tỉnh Sóc Trăng!

Khâm phục nghị lực của anh: ngày bán vé số, đêm tự học để có kết quả này. Chưa kể những tháng năm trước đó anh học ngành luật từ xa của Đại học Cần Thơ, vừa bán vé số vừa học.

Anh đã cho những người biết phấn đấu niềm tin vào sự nỗ lực tự thân, vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, chớ hổng tìm ai chống lưng.

Chúc mừng anh chạm đến mơ ước của mình: trở thành công chức. Để đạt được ước mơ nhỏ nhoi của mình, anh đã đổ mồ hôi, sôi nước mắt 13 năm trời ròng rã.

Thưa anh Kim Thái, có thể anh sẽ được tuyển làm công chức với đồng lương không cao. Nhưng với sự học miệt mài, chí tiến thủ và cả sự dũng cảm đương đầu với khó khăn của cuộc sống nữa, Bút Bi tôi kính trọng anh vô cùng, gấp vạn lần mấy ông giáo sư, phó giáo sư giấy thon thót qua kỳ xét tuyển đang được soát xét lại lúc này!

Chàng trai 13 năm bán vé số thi đậu công chức Chàng trai 13 năm bán vé số thi đậu công chức

TTO - Vượt qua khó khăn, chàng trai Khmer Kim Thái (37 tuổi, ấp Khoan Tang, thị trấn Long Phú, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng) vừa làm vừa học lấy bằng đại học và thi đậu công chức.

BÚT BI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận