Thứ 7, ngày 1 tháng 10 năm 2022

Anh trai yêu quái: Chết cười với Kiều Minh Tuấn

28/11/2019 16:00 GMT+7

TTO - 15 phút đầu 'Anh trai yêu quái' khiến khán giả cười nghiêng ngả, những phút sau đó khi hài và bi trộn lẫn thì tiếng cười không có dấu hiệu thuyên giảm, mà còn thêm tiếng sụt sùi thương cảm của khán giả.

Trailer "Anh trai yêu quái" 

Bản remake tốt hơn bản phim Hàn Quốc

Anh trai yêu quái được làm lại bộ phim Hàn Quốc Anh tôi vô số tội (ra rạp Việt năm 2016) là phiên bản hài hước hơn với dàn diễn viên chính toàn "cây hài": Kiều Minh Tuấn, Diệu Nhi, Phi Phụng…

Bản remake vẫn trung thành với câu chuyện của bản gốc, nhưng thay đổi căn bản tính cách nhân vật người anh cho phù hợp với tạng hài của diễn viên Kiều Minh Tuấn.

Phim Hàn "Anh tôi vô số tội" (trước) và phim "Anh trai yêu quái" (sau)

Đạo diễn đã đầu tư rất nhiều tình huống hài hước trên phim trường với những mảng miếng hài đôi khi rất lố nhưng được làm thật duyên dáng.

Đơn cử như phần ông anh Phong (Kiều Minh Tuấn) hướng dẫn Lâm (Isaac) "cua gái" thay vì nói bằng lời như bản gốc, thì được chuyển thành những cảnh tưởng tượng sến súa giữa Lâm và Diệp (Diệu Nhi) với cái kết cười nôn ruột.

Điểm mạnh của Vũ Ngọc Phượng là anh rất quan tâm đến tiểu tiết, đầu tư chăm chút cho từng chi tiết, nên mỗi khuôn hình trong Anh trai yêu quái đều có nhiều yếu tố gây cười, chứ không chỉ dựa vào diễn xuất của diễn viên. Dù nhiều tình huống gây hài của Vũ Ngọc Phượng không mới, nhưng anh lại ăn điểm ở chi tiết hài.

Anh trai yêu quái: Chết cười với Kiều Minh Tuấn - Ảnh 3.

Phong âm mưu chọc em trai bằng tô mì - Ảnh: ĐPCC

Nhìn cái cách Phong (Kiều Minh Tuấn) quạt bát mì để để trêu chọc cơn đói của Lâm (Isaac), hay cách Phong thắp hai que nhang cho cha mẹ chẽ ra thành hình chữ V, hoặc Phong đưa cho Lâm bát cháo trắng có ống mút xanh lè, còn mình ôm nguyên con gà... khán giả chỉ có nước cười khùng khục.

Đến Anh trai yêu quái có thể thấy Vũ Ngọc Phượng là một đạo diễn trẻ chắc tay nghề. Đạo diễn trẻ này đặc biệt nổi trội trong cách chỉ đạo diễn xuất. Trong phim của Phượng, những diễn viên mới toanh (vào thời điểm họ tham gia phim) như Jun Vũ, B Trần, hay những diễn viên có nhiều vai nhưng chưa thật sự bật lên như Khả Ngân đều diễn rất ổn.

Anh trai yêu quái: Chết cười với Kiều Minh Tuấn - Ảnh 4.

Kiều Minh Tuấn và Isaac trong phim "Anh trai yêu quái" - Ảnh: ĐPCC

Trong Anh trai yêu quái, người ta thấy Phi Phụng "mặn" và khác hẳn những vai hài mà bà vẫn đóng trước đây. Còn Kiều Minh Tuấn trong phim này được khai thác tối đa nội lực, được diễn hài đã đời, và thử thách nhất là phần cuối khi phim chuyển sang bi để lấy nước mắt khán giả. Như Kiều Minh Tuấn đã chia sẻ cảnh cuối anh phải khóc nguyên đêm đến mức "treo não".

Anh trai yêu quái là một phiên bản đỏm dáng, nhiều màu sắc hơn bản gốc và rất đúng phong cách của đạo diễn Vũ Ngọc Phượng.

Anh trai yêu quái: Chết cười với Kiều Minh Tuấn - Ảnh 5.

Diệu Nhi dù bị tiết chế, nhưng vẫn có rất nhiều pha hài hước trong phim - Ảnh: ĐPCC

Hai phim trước của anh: 12 chòm sao: Vẽ đường cho Yêu chạy, 100 ngày bên em, dù hài hước, lãng mạn, hay bi đều có màu phim rất tươi tắn, rạng rỡ phù hợp với thị hiếu của khán giả trẻ.

Vũ Ngọc Phương giữ tiết tấu của phim, cũng như nắm bắt được nhịp cảm xúc khán giả khá tốt. Phim của anh luôn chặt chẽ, dẫn dắt được cảm xúc khán giả lên dốc thì cũng dẫn được họ xuống dốc một cách an toàn, chứ không khiến họ bị hẫng.

Màn trình diễn lầy lội của Kiều Minh Tuấn

Anh trai yêu quái đã dành phần lớn đất diễn cho Kiều Minh Tuấn, và trong bộ phim diễn viên này thực sự là ngôi sao sáng nhất. Với sự kết hợp của Isaac, tình anh em trong Anh trai yêu quái hài hước, cảm động hơn cả bản Hàn.

Có thể nói sau Thái Hòa, làng điện ảnh có thêm một Kiều Minh Tuấn, người mà chỉ cần nháy mắt, mấp máy miệng là khán giả đã cười. Đó là kiểu diễn viên mà người ta vẫn gọi là "có duyên trời cho". 

Anh trai yêu quái: Chết cười với Kiều Minh Tuấn - Ảnh 6.

Kiều Minh Tuấn với diễn xuất rất "lầy" - Ảnh: ĐPCC

Ngay từ khi xuất hiện trong những vai phụ đầu tiên, Kiều Minh Tuấn đã gây ấn tượng ở lối diễn xuất thản nhiên như không, vô cùng dạn dĩ trước ống kính. Cho đến giờ anh đã đi một chặng đường khá dài, với vô số vai hài mà vẫn chưa bị khán giả chán, có scandal nhưng vẫn tiếp tục đắt sô.

Trong Anh trai yêu quái Kiều Minh Tuấn vào vai một ông anh mới ra tù với lý do về nhà chăm người em trai là vận động viên Judo sau một tai nạn trên sàn đấu đã bị mù.

Mối quan hệ của hai anh em cùng cha, khác mẹ của Phong (Kiều Minh Tuấn) và Lâm (Isaac) lúc Phong mới ra tù là mối quan hệ "anh em cây khế", khi người anh lúc nào cũng nhăm nhe bán tài sản cha mẹ để lại. Trong quá trình phải thực hiện vai người anh trai tốt một cách bất dắc dĩ, ông anh trai yêu quý (hay yêu quái?) mới dần nhận ra tình cảm của mình dành cho em trai, cho gia đình.

Anh trai yêu quái: Chết cười với Kiều Minh Tuấn - Ảnh 7.

Kiều Minh Tuấn và Isaac vào vai anh em rất ăn ý - Ảnh: ĐPCC

Kiều Minh Tuấn với đôi mắt rất "gian", nụ cười rất duyên, cái miệng "tài lanh" chính là diễn viên duy nhất mà đạo diễn nhắm tới ngay từ giai đoạn viết kịch bản. Kiều Minh Tuấn pha trộn được sự đểu cáng, ma lanh, hài hước với sự chân chất, đáng yêu, từ trong sâu thẳm là người tốt của nhân vật Phong. 

Anh trai yêu quái chính thức khởi chiếu vào ngày 29-11 trên tất cả các cụm rạp toàn quốc.


NGỌC DIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận