Thứ 6, ngày 30 tháng 10 năm 2020

Anh thành lập ban đặc trách chống tin giả

25/01/2018 15:44 GMT+7

TTO - Tờ Guardian dẫn lời người phát ngôn Thủ tướng Anh cho biết một đơn vị đặc trách sẽ được thành lập để chống tin tức giả.

Phát ngôn viên văn phòng Thủ tướng Anh nói: "Chúng ta đang sống trong một thời kỳ của tin giả và những câu chuyện mang tính chất tranh đua sự thu hút. Chính phủ sẽ phản ứng bằng cách sử dụng nhiều hơn và tốt hơn nữa các phương cách liên lạc an ninh quốc gia để chống lại các thách thức phức tạp và kết nối đa chiều này".

Cũng theo người phát ngôn này, chính phủ sẽ thành lập một đơn vị đặc trách về truyền thông an ninh quốc gia, với nhiệm vụ chống lại tin tức sai lệch từ mọi nguồn tin.

Chính phủ Anh đang tiến hành cải cách an ninh quốc gia trên diện rộng, và tin giả - tin thất thiệt là một phần trong cuộc cải cách này.

Những thay đổi nêu trên sẽ bao gồm việc tạo ra một đánh giá cụ thể, tách biệt với các lĩnh vực khác trong Bản đánh giá năng lực an ninh quốc gia (NSCR).

Một trong những thống nhất của cơ quan hữu trách trong NSCR là cần thiết phải có thêm nguồn lực từ hội đồng an ninh quốc gia cho việc chống lại sự lan truyền của tin tức giả mạo.

Đơn vị mới được kỳ vọng sẽ "ngăn chặn kẻ thù của chúng ta một cách có hệ thống hơn và giúp chúng ta đưa ra các ưu tiên về an ninh quốc gia".

N.Đ.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận