26/04/2013 08:19 GMT+7

Anh mời gọi các bà mẹ tham gia cứu nền kinh tế!

CẢNH TOÀN
CẢNH TOÀN

TT - Đó là lời đề nghị được Chính phủ Anh gửi tới các bà mẹ đang ở nhà trông con. Người phát ngôn của Thủ tướng Cameron ngày 25-4 cho biết chính phủ sẽ hỗ trợ chi phí dịch vụ giữ trẻ để người mẹ yên tâm đi làm trở lại sau khi sinh thay vì tiếp tục ở nhà.

Báo Telegraph cho biết đề nghị này đang dấy lên nhiều ý kiến cho rằng chính phủ quá ám ảnh với việc cải thiện kinh tế đến nỗi không màng đến nguy cơ gây xáo trộn cuộc sống gia đình. Một số bộ trưởng không hào hứng với ý tưởng gắn liền việc khuyến khích người mẹ đi làm với tăng trưởng kinh tế.

Vào tháng trước, Chính phủ Anh đã giảm một số loại thuế để hỗ trợ chi phí trông trẻ cho phụ huynh. Tuy nhiên, chính sách này chỉ áp dụng cho những bà mẹ đang đi làm. Lần này, người phát ngôn của Thủ tướng Cameron khẳng định chính phủ cam kết sẽ hỗ trợ “tất cả các bà mẹ”. “Một trong những mục tiêu của chính sách chăm sóc trẻ em là hỗ trợ những phụ huynh mong muốn được đi làm trở lại. Đối với họ, chi phí trông trẻ quá cao là một trở ngại lớn. Việc giúp những phụ huynh này vượt qua khó khăn là điều tốt đẹp với nền kinh tế” - thủ tướng Anh nhấn mạnh.

Trả lời BBC, bà Liz Truss - bộ trưởng giáo dục Anh - cho biết những quốc gia như Đức đã thúc đẩy kinh tế phát triển nhờ rất nhiều bà mẹ trở lại làm việc sau khi sinh.

CẢNH TOÀN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên