07/06/2018 08:36 GMT+7

Anh lính cứu hỏa tập sự gánh rau giúp hai cụ già

PHƯƠNG VY
PHƯƠNG VY

TTO - Đoạn clip nam sinh cảnh sát gánh rau giúp bà cụ qua đường nhận được hàng ngàn lượt thích của cư dân mạng.

Cảnh sát gánh rau giúp hai cụ bà giữa trưa nắng

Anh lính cứu hỏa tập sự gánh rau giúp hai cụ già - Ảnh 2.

Hình ảnh nam sinh cảnh sát giúp đỡ bà cụ sang đường làm cư dân mạng thích thú - Ảnh chụp màn hình

Nhân vật trong đoạn clip trên là Đỗ Đức Việt (sinh năm 1998, huyện Ứng Hòa, Hà Nội). Anh là sinh viên năm cuối tại trường ĐH Phòng cháy chữa cháy, đang thực tập tại Phòng cảnh sát PCCC số 9, Hà Đông, Hà Nội.

Hôm 6-6, khi đang trên đường từ cơ quan về, Việt chờ đèn đỏ ở ngã ba Ba La (Hà Đông, Hà Nội).

"Lúc đó, mình thấy bà cụ có vẻ mệt vì gánh rau khá nặng. Trời đang giữa trưa nắng, cộng thêm đường đông lúc tan trưa, nênn mình tới giúp", Việt nhớ lại.

Đức Việt giúp bà cụ gánh rau băng qua ngã tư. Sau đó, anh quay lại bên kia đường và giúp bà cụ khác. Đoạn video quay khoảnh khắc này khi đăng lên mạng nhận được nhiều sự khen ngợi.

Anh lính cứu hỏa tập sự gánh rau giúp hai cụ già - Ảnh 3.

Đức Việt ước mơ trở thành một người lính cứu hỏa - Ảnh do nhân vật cung cấp

Khi được hỏi về tại sao giúp đỡ bà cụ, Việt trả lời: "Mình thấy giúp người già là việc nên làm, đâu cần phải lý do. Mình giúp mọi người cũng không phải lần đầu. Lần nào mình cũng cảm thấy rất vui".

Việt cũng cảm thấy bất ngờ khi đoạn clip trên được đăng lên mạng. "Bạn bè thấy liền ‘gắn thẻ’ mình vào. Khi ấy, mình mới biết có đoạn clip này. Bố mẹ mình chắc chưa biết vì bố mẹ không để ý nhiều đến trên mạng xã hội", anh cho hay.

Anh lính cứu hỏa tập sự gánh rau giúp hai cụ già - Ảnh 4.

Đức Việt cùng đồng đội - Ảnh do nhân vật cung cấp

Nam sinh cảnh sát bộc bạch về ước mơ trở thành lính cứu hỏa: "Là con trai, từ bé mình thích xem phim siêu nhân, và nghịc lắm. Siêu nhân lại hay cứu người, từ đó mình có ước mơ. Khi lớn xíu, mình có chứng kiến vài vụ cháy. Mình thấy người dân được cứu ra khỏi đám cháy nhờ lính cứu hỏa. Mình cảm tưởng họ giống siêu nhân vậy nên quyết tâm nuôi dưỡng ước mơ, hy vọng sẽ trở thành một lính cứu hỏa".

Gia đình Việt rất ủng hộ ước mơ của con trai. "Bố mẹ luôn là hậu phương vững chắc, luôn ủng hộ và tôn trọng ước mơ của mình. Điều này càng làm mình quyết tâm nhiều hơn nữa", anh nói tiếp.

Đại úy Trần Anh Tuấn (Cán bộ trường ĐH Phòng cháy chữa cháy) nhắn nhủ cậu học viên: "Đức Việt thấy không? Làm việc tốt dù nhỏ cũng đáng trân trọng lắm. Quan trọng là xuất phát từ cái tâm trong sáng và mong muốn điều tốt cho mọi người.

Mong là sau này em sẽ luôn giúp đỡ mọi người trong công tác và trong cuộc sống như thế này. Giản dị, đời thường thôi nhưng đáng quý".

Chủ dự án Thời thanh xuân: "Sợ nhất không thương nhau đủ nhiều" Chủ dự án Thời thanh xuân: 'Sợ nhất không thương nhau đủ nhiều'

TTO - Quyết định từ bỏ con đường du học để trở về Việt Nam với những trăn trở về cuộc sống, Võ Thành Luân lập dự án Nhà của thời thanh xuân ở Đà Lạt.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên