Ảnh kỷ yếu phản cảm có đáng để đầu tư?

23/05/2018 15:14 GMT+7

TTO - Bên cạnh những bộ kỷ yếu ấn tượng thì có một số bộ khác làm cư dân mạng "đỏ mặt" vì thấy phản cảm, hay băn khoăn: "Chụp vầy để làm gì?".


Ảnh kỷ yếu phản cảm có đáng để đầu tư? - Ảnh 1.

Một hình kỷ yếu phản cảm gần đây

Cuối tháng 4, cư dân mạng chia sẻ hình ảnh các cô cậu học trò được cho là ở một trường THPT tại Long An chụp ảnh kỷ yếu trong lớp học.

Tuy nhiên, thay vì chụp kiểu thanh xuân, trò đùa nghịch ngợm…, bộ ảnh này lại bị ném đá kịch liệt vì những hành động khiến người khác đỏ mặt như ngồi lên người, khoe vòng 3…

Tài khoản Linda Huỳnh cho biết: "Mặc đồng phục, áo dài nhưng tư thế ngồi hết biết. Kỷ yếu nhằm giúp ghi lại vẻ đẹp hồn nhiên, ngây thơ của tuổi học trò nhưng các bạn này đã làm biến chất. Tôi không ủng hộ chút nào".

Chị cũng cho rằng, tuổi trẻ bây giờ thích những cái độc lạ, sáng tạo nên vô tình lẫn lộn giữa ranh giới đẹp và phản cảm.

Ngày 21-5, mạng xã hội xuất hiện hình ảnh kỷ yếu theo phong cách zombie của nhóm học sinh ở Khánh Hòa.

Khác biệt với các bộ ảnh khác, kỷ yếu này nhìn không rõ mặt, chỉ thấy những tà áo trắng đầy máu me.

Ảnh kỷ yếu phản cảm có đáng để đầu tư? - Ảnh 2.

Kỷ yếu theo phong cách zombie không dành cho người yếu tim - Ảnh chụp màn hình

Người chụp, bạn Đặng Minh Tuấn, cho biết: "Nhất quỷ nhì ma thứ ba học trò là xưa rồi. Giờ ma quỷ phải sợ chúng nó. Ảnh đẹp và gây sợ hãi, vì thế hãy share giúp mình nha".

Nhiều bạn trẻ bình luận: "Mấy em giỏi quá, làm bộ ảnh kỷ yếu không đụng hàng nhưng vẫn chất", "Chúc mừng nha, diễn đạt quá",…

Tuy nhiên, đông đảo cư dân mạng cho rằng, bộ ảnh tuy có ý tưởng hay nhưng không phù hợp với lứa tuổi. "10 năm nữa các thành viên trong lớp nhìn lại sẽ không nhận ra ai trong bộ ảnh này", Vũ Yến Nhi viết.

Thành viên của lớp chụp kỷ yếu zombie, Lê Thanh Tuyền, chia sẻ: "Để coi được rõ bộ ảnh, bạn cần phóng lớn hình và mở độ sáng ở mức tối đa. Nhiều bạn cho rằng chụp kỷ yếu thì phải chụp vui nhưng lớp mình lại nghĩ khác. Ngoài ra, lớp mình chụp ba bộ khác nhau. Bộ zombie chỉ làm cho vui, mọi người đừng ném đá nhé".

Chỉ chục triệu chỉ để chụp kỷ yếu

Tường Vy (lớp 12 tại quận Thủ Đức, TP.HCM) kể, mỗi thành viên trong lớp đóng khoảng 500.000 đồng. Lớp có 45 thành viên nên số tiền nhân lên cũng khá lớn.

"Ảnh kỷ yếu thời học sinh chỉ chụp một lần trong đời, nên lớp em chuẩn bị kỹ lắm. Bên cạnh tìm người chụp, ý tưởng, nhóm phải thuê đồ. Trường cũng cho mướn áo thụng tốt nghiệp để chụp, nhưng lớp em muốn tìm thêm cái nào cho độc đáo hơn", Tường Vy nói.

Cô kể thêm, lớp nhiều bạn nữ còn chi thêm một số khoản tiền khác để tân trang nhan sắc trước khi lên hình như làm tóc, trang điểm,…

Ảnh kỷ yếu phản cảm có đáng để đầu tư? - Ảnh 3.

Đừng nhầm lẫn, đây không phải ảnh cưới! Đây là ảnh kỷ yếu - Ảnh: Aphoto

Thanh Thảo (sinh viên trường ĐH Ngân hàng, TP.HCM) chia sẻ: "Lớp mình ngày xưa suýt từ mặt nhau vì ảnh kỷ yếu. Lớp tiết kiệm, không muốn chi nhiều tiền để chụp nên chỉ mướn áo tốt nghiệp của trường rồi một bạn có máy ảnh chụp cho cả lớp.

Tuy nhiên, lúc lên hình, vì không chuyên nghiệp, đội hình rất nhốn nháo, lộn xộn. Tấm thì mờ, tấm lại sáng quá, tối quá, rồi người này không hợp, người kia không vừa ý. Sau này, lớp Đại học của mình chuẩn bị tốt nghiệp, mình cũng khuyên nên bỏ tiền, tiền triệu cũng được, để tìm người chụp cho hợp ý".

Thế nhưng, Thảo vẫn không ủng hộ ảnh kỷ yếu có ý tưởng lạ lùng như hóa thân thành xác chết, ăn mày, hay có những tư thế phản cảm. "Ảnh mới mẻ, độc lạ, nhưng phải thực tế. Chẳng ai muốn nhìn lại mình ngày xưa xấu xí như vậy cả", cô cho hay.

Ảnh kỷ yếu phong cách ‘đám cưới miền quê’ của teen Hải Phòng Ảnh kỷ yếu phong cách ‘đám cưới miền quê’ của teen Hải Phòng

TTO - Bộ ảnh thực hiện chủ đề về đám cưới đồng tính trên miền quê, truyền thông điệp tích cực về cộng đồng LGBT.

PHƯƠNG VY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận