Tag: Anh hùng Phạm Tuân

Học sinh hào hứng bay khinh khí cầu cùng Anh hùng Phạm Tuân

Sáng 6-2, huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) đã khai mạc Lễ hội khinh khí cầu "Bay về đại ngàn” và tổ chức cho nhiều học sinh giỏi trên địa bàn huyện bay khinh khí cầu cùng Trung tướng, Anh hùng Phạm Tuân.

Phóng vệ tinh đầu tiên Việt Nam chế tạo: Ước mơ vươn tới bầu trời

TTO - Vệ tinh đầu tiên do các chuyên gia, kỹ sư Việt Nam thiết kế, chế tạo - vệ tinh MicroDragon - đã sẵn sàng để phóng lên quỹ đạo bằng tên lửa đẩy Epsilon tại Trung tâm vũ trụ Uchinoura (Nhật Bản) sáng nay 18-1.

Anh hùng Phạm Tuân 'định hướng' nghề cho học sinh mê vũ trụ

TTO - 'Rớt phi công Việt Nam nhưng đậu du hành vũ trụ ở Nga', nhà du hành vũ trụ Phạm Tuân đã chia sẻ hóm hỉnh về hành trình vào không gian của mình tại ĐH Bách khoa - ĐHQG TP.HCM sáng 19-5.

Nhà du hành vũ trụ đồng hành cùng Phạm Tuân qua đời

TTO - Nhà du hành vũ trụ Liên Xô và Nga Viktor Vasilyevich Gorbatko, người bay cùng nhà du hành vũ trụ đầu tiên của Việt Nam Phạm Tuân năm 1980, đã qua đời tại Matxcơva.

Gặp gỡ giữa Phạm Tuân và ​Christer Fuglesang

TTO - Gần 200 sinh viên từ các trường đại học TP.HCM đã có buổi giao lưu với phi hành gia nổi tiếng người Thụy Điển Christer Fuglesang và anh hùng Phạm Tuân, nguời Việt Nam đầu tiên bay vào vũ trụ.

Anh hùng Phạm Tuân mong Quốc hội bàn kỹ sân bay Long Thành 

TTO - Phó chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội Đỗ Mạnh Hùng cho biết như trên trong phiên thảo luận chiều nay (31-10) của Quốc hội về ngân sách nhà nước.