Thứ 7, ngày 15 tháng 5 năm 2021

'Anh hùng khí hậu' Việt Nam nhận học bổng của Quỹ Obama

14/09/2018 08:24 GMT+7

TTO - Chị Hoàng Thị Minh Hồng - nhà sáng lập và giám đốc của Tổ chức CHANGE, là một trong 12 người xuất sắc nhất từ 12 quốc gia được chọn tham gia chương trình Học giả Quỹ Obama khóa đầu tiên ở Trường ĐH Columbia, Mỹ.

Anh hùng khí hậu Việt Nam nhận học bổng của Quỹ Obama - Ảnh 1.

Chị Hoàng Thị Minh Hồng tham dự chương trình Học giả quỹ Obama - Ảnh: NVCC

Trung tâm Hành động và liên kết vì môi trường và phát triển cho biết chị Hoàng Thị Minh Hồng - nhà sáng lập và giám đốc của Tổ chức CHANGE - đã vinh dự trở thành 1 trong 12 người xuất sắc nhất từ 12 quốc gia được chọn tham gia chương trình Học giả Quỹ Obama khóa đầu tiên ở Trường ĐH Columbia (Mỹ), từ đầu tháng 9-2018 đến hết tháng 5-2019.

Những người được chọn trong nhóm này là các nhà lãnh đạo dân sự nổi bật đã có nhiều đóng góp cho các vấn đề xã hội ở các quốc gia. 

Mục tiêu của chương trình này là tiếp tục nâng cao năng lực cho các nhà lãnh đạo dân sự, để họ có thêm kiến thức, công cụ và được kết nối với những mạng lưới quốc tế, giúp họ tìm ra giải pháp hiệu quả hơn cho các vấn đề toàn cầu phức tạp mà họ đang theo đuổi.

Chị Minh Hồng đã được Tổ chức Climateheroes.org công nhận là "Anh hùng khí hậu" do rất nhiều đóng góp cho phong trào chống biến đổi khí hậu do giới trẻ điều hành tại Việt Nam.

Tôn vinh những anh hùng khí hậu Tôn vinh những anh hùng khí hậu

TT - Năm nay, Ngày môi trường thế giới (5-6) có chủ đề “Hành tinh của bạn cần bạn! - Hãy đoàn kết để đối phó với biến đổi khí hậu”. Trang web Tổ chức Môi trường của Liên Hiệp Quốc (UNEP) đã nêu tên những “anh hùng khí hậu”. Họ không chỉ là những tấm gương tiên phong mà hành động của họ còn giúp cộng đồng hiểu về biến đổi khí hậu để cùng nhau góp sức giảm khí thải CO2.

THIÊN ĐIỂU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận