Tag: ảnh giả

20 nữ sinh bị phát tán ảnh khỏa thân do AI tạo ra

Kẻ xấu đã lên Instagram của các nữ sinh lấy hình ảnh các cô, sau đó dùng trí tuệ nhân tạo (AI) biến họ thành khỏa thân rồi phát tán. Đã có nữ sinh bị tống tiền.

10 bức ảnh 'giả trân' nhưng lại là hàng thật 100%

Nhìn thoáng qua thì tưởng ảnh photoshop hoặc sắp đặt, nhưng hóa ra là 'hàng thật' cả nhé!

Ngập tin giả về việc ông Trump bị bắt, ông Putin đi tù tạo ra bằng AI

Sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI) giờ đây khiến người dùng dễ dàng tạo ra tin giả, hình ảnh giả mạo và lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội. Các nhân vật như Donald Trump và Vladimir Putin là chủ đề nóng vài tuần qua.

Trung Quốc đăng ảnh bêu xấu lính Úc: Phát hiện nhiều tài khoản giả

TTO - Công ty an ninh mạng Cyabra của Israel đã phát hiện 'bằng chứng về một chiến dịch đưa thông tin sai lệch được dàn dựng ở quy mô lớn' nhằm lan truyền rộng rãi bài đăng của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc.

Người biểu tình cướp xe tăng của lính Mỹ? Ảnh 2 năm trước được ghép vào

TTO - Một tuần sau cái chết của công dân Mỹ gốc Phi George Floyd ở Minneapolis, nhiều hình ảnh giả đã xuất hiện và lan tràn trên các trang mạng xã hội.

'Team ông Trump' xóa vội tấm hình Air Force One bị tố ‘sai thời điểm’

TTO - Người quản lý chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phải xóa bỏ tấm hình chụp chiếc chuyên cơ của tổng thống Mỹ sau khi bị tổ đó là hình từ năm 2004.

Ông Trump đăng ảnh chỉnh sửa chó nghiệp vụ tiêu diệt trùm IS gây tranh cãi

TTO - Bức hình Tổng thống Trump đăng lên Twitter đã bị chỉnh sửa, thay hình một cựu quân nhân bằng hình con chó góp công lớn trong chiến dịch tiêu diệt trùm IS, đang khiến mạng xã hội xôn xao.

Cháy rừng Amazon: Nguyên thủ, diễn viên, ca sĩ cũng ‘share’ nhầm ảnh

TTO - Tham gia góp tiếng nói cảnh báo tình trạng cháy rừng kỷ lục xảy ra tại Amazon, nhiều người nổi tiếng đã vô tình lan truyền những bức ảnh hoặc đã rất cũ hoặc cả những ảnh chụp ở những nơi khác.

Chân 'người sói' hóa ra chỉ là chân… chó ghẻ

TTO - Tấm ảnh đôi chân to gân guốc có móng vuốt được nói là chân của 'người sói' thật ra chỉ là chân của con chó bị mắc bệnh ghẻ, theo lời bác sĩ thú y được hãng tin AFP nhờ phân tích ảnh.

Ảnh giả đoạt giải nhất cuộc thi của Bảo tàng lịch sử tự nhiên Anh

TTO - Giải thưởng ảnh uy tín của Bảo tàng lịch sử tự nhiên Anh trong năm 2017 đã trao giải nhất cho một tấm ảnh giả. Sự việc vừa vỡ lỡ thời gian gần đây.