Tag: ảnh đen trắng

Đỗ Anh Tuấn chụp tới giọt sáng cuối cùng

Bày triển lãm cá nhân thứ hai ở tuổi 71, khi đôi mắt đã phủ đầy bóng tối, nghệ sĩ nhiếp ảnh Đỗ Anh Tuấn vẫn chưa thôi làm người trong giới kinh ngạc.

Nhiếp ảnh gia Lê Hồng Linh trở lại với 'Sáng và tối'

TTO - Những bức ảnh trắng đen của nhiếp ảnh gia Lê Hồng Linh luôn khiến người xem phải nghiêng mình vào câu chuyện đằng sau mỗi thân phận, chân dung trong tác phẩm.

Đào Trình và những bức ảnh miền Bắc thời chiến còn mãi

TTO - Luôn bám sát hiện thực cuộc sống, lấy con người làm đối tượng trung tâm, qua ống kính của Đào Trình, mỗi khoảnh khắc khắc họa một cách sinh động tâm trạng, tính cách của nhiều giai cấp, tầng lớp xã hội.

Hé lộ ảnh chụp rõ nét tảng băng trôi đã gây thảm họa chìm tàu Titanic

Bức ảnh đen trắng về tảng băng trôi đã được một thuyền trưởng tàu chở khách vượt Đại Tây Dương tình cờ chụp lại hai ngày trước khi thảm họa Titanic xảy ra.

Tranh luận về việc “tô màu” cho lịch sử

TTCT - Có nhiều tranh luận về việc có nên tô màu cho những bức ảnh đen trắng. Nhưng những người làm công việc tô màu ảnh có lý lẽ xác đáng của họ. Với họ, giá trị nghệ thuật của những phiên bản màu chính là việc kết nối quá khứ và hiện tại.

Thôn nữ Bắc Kỳ - bức tranh vừa bán 205.000 euro bị nghi giả

TTO - Tiếp tục có nghi án tranh Việt giả ở nước ngoài, lần này là nhà đấu giá Aguttes tại Pháp với bức Thôn nữ Bắc Kỳ vừa bán 205.000 euro.

Những bức ảnh động vật sống động và vui

TTO - Gấu nâu tò mò, báo hoa dữ dằn hay tình mẹ con của hồng hạc là những hình ảnh tuyệt vời được đề cử cho Giải Nhiếp ảnh gia Cuộc sống Hoang dã 2017.

Xem ảnh Sài Gòn đen trắng thân thương bình dị

TTO - Những bức ảnh chủ đề “Chào Sài Gòn!” của nhiếp ảnh gia trẻ Thanh Tùng cho thấy một Sài Gòn -TP.HCM “đất lành chim đậu”, năng động và đổi mới không ngừng.

Mẹ vợ của tôi

TT - Hơn 200 bức ảnh đen trắng từ album gia đình mẹ vợ được nghệ sĩ thị giác Trương Thiện (giảng viên Trường ĐH Nghệ thuật Huế) lựa chọn để trưng bày tại triển lãm Mẹ vợ của tôi, khai mạc chiều 17-5 tại TP Huế.

Trần Phương Vy - giải đặc biệt sáng tác ảnh nhanh

TTO - Vượt qua hơn 2.000 ảnh dự thi, bức ảnh đen trắng thể hiện hình ảnh người mẹ nựng con của tác giả Trần Phương Vy đã giành giải đặc biệt của cuộc thi sáng tác ảnh nhanh Canon Photo Marathon Việt Nam lần thứ 7-2012.