Thứ 2, ngày 8 tháng 8 năm 2022

Ảnh công an trong biển lửa xúc động mạnh dư luận

04/06/2013 18:20 GMT+7

TTO - Ảnh 2 chiến sĩ PCCC bị lửa cháy đỏ người khi đang khống chế đám cháy trạm xăng dầu số 9 thuộc TCT Xăng dầu quân đội (Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội) đăng trang nhất báo Tuổi Trẻ hôm nay (4-6) đã gây xúc động mạnh dư luận. TTO xin cung cấp thêm những ảnh chưa đăng tải.

IG297qam.jpgPhóng to

Bức ảnh trang nhất báo Tuổi Trẻ hôm nay 4-6 của tác giả NGUYỄN KHÁNH.

“Vì bức ảnh này mà chúng ta yêu quý công an hơn”, đó là một trong những dòng bình luận của một bạn trẻ trên mạng xã hội trong “cơn bão” lan truyền bức ảnh do phóng viên Tuổi Trẻ Nguyễn Khánh chụp trong "vụ cháy xăng lớn nhất lịch sử Hà Nội thời bình".

Dù có thể hình ảnh có người lính chữa cháy của chúng ta chưa chuyên nghiệp khi thiếu quần áo bảo hộ chữa cháy nhưng đó lại là chuyện khác về quản lý, trang cấp phương tiện, dụng cụ chữa cháy.

Nhưng hình ảnh đó đã "chạm" đến trái tim chúng ta - một lời bình khác viết. Nhiều lời bình luận rằng những hình ảnh như thế đã giúp người dân có niềm tin vào cơ quan chức năng và các anh là “những người hùng giữa đời thường”.

Nhiều ý kiến bày tỏ sự khâm phục các chiến sĩ đã làm nhiệm vụ bất chấp sự hiểm nguy bản thân. Vô số lời cảm ơn và lời chúc bình phục của cư dân mạng cũng được bày tỏ để gửi đến các chiến sĩ PCCC.

zGztFDHI.jpgPhóng to
Bức ảnh đầu tiên trong loạt chụp thời khắc chiến sĩ PCCC bị lửa bén vào người - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH
pgcPO3Q8.jpgPhóng to
Các ảnh kế tiếp được chụp... Ảnh: NGUYỄN KHÁNH.
oP2fTPLP.jpgPhóng to
Xăng bất ngờ lan xuống mặt đất đầy bọt và bén lên chân chiến sĩ PCCC - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH.
9SBgW3Em.jpgPhóng to
Ngọn lửa bén vào chân và lưng chiến sĩ PCCC - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH.
W6XsKi5h.jpgPhóng to
Từ xa, một chiến sĩ la thất thanh khi nhìn thấy đồng đội bị cháy - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Cư dân mạng cũng dẫn lại đường link loạt ảnh chụp của phóng viên Nguyễn Khánh về vụ chữa cháy đăng trên Tuổi Trẻ Online hôm qua 3-6 và bình luận “ảnh chụp đẹp không thua ảnh của phóng viên ảnh các Hãng thông tấn quốc tế”.

Chiều 4-6, phóng viên ảnh Nguyễn Khánh cho biết anh chụp bức ảnh vào thời điểm cao trào của công tác chữa cháy ngày 3-6. "Tôi đứng cách các chiến sĩ khoảng 7m, điều kiện tác nghiệp rất khó khăn vì không thể tiếp cận sát hiện trường chữa cháy cực kỳ nguy hiểm. Tôi quan sát thấy lúc đó xăng trong bồn bị tràn ra, các chiến sĩ phun bọt vào đám cháy nhưng xăng lại lan ra mặt đất xung quanh và bất ngờ bén lửa lên người hai chiến sĩ".

"Trong tích tắc, các đồng đội đã nhào tới dùng bình chữa cháy xịt vào người hai anh để dập lửa, sau đó đổ nước vào áo bị cháy. Do lúc đó khá hỗn loạn nên tôi không biết hai chiến sĩ bị thương nặng hay nhẹ. Nhưng tôi nghĩ rằng họ được đưa đi cấp cứu”, Nguyễn Khánh kể.

Nguyễn Khánh đã bấm loạt 6 tấm ảnh trong thời khắc trên (lúc 16g23 phút). Sau năm tiếng đồ hồ tác nghiệp vụ cháy hôm qua, Khánh cho biết điều anh quan tâm nhất là đi tìm danh tính hai chiến sĩ dũng cảm mà mình đã ghi lại được qua ống kính và mong anh em sớm bình phục.

------------------------------------

* Tin bài liên quan:

"Vụ cháy xăng lớn nhất lịch sử Hà Nội thời bình"Trạm xăng thành biển lửa, nhiệt độ cháy có lúc 1.000 độ CChiến đấu với "giặc lửa", 10 lính cứu hỏa nhập việnHiện trường vụ cháy xe bồn chở xăng tại Hà NộiDiễn biến vụ cháy

TR.N.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận