Thứ 6, ngày 28 tháng 1 năm 2022

Ảnh chụp mẹ con người Mông nhận thưởng gần 3 tỉ đồng

15/03/2019 14:04 GMT+7

TTO - Người mẹ có gương mặt khắc khổ ấy, bất kể việc bị rối loạn khả năng ngôn ngữ, vẫn truyền cảm hứng về niềm hi vọng và tinh thần mạnh mẽ cho con qua ánh mắt và vòng tay ấm áp.

Ảnh chụp mẹ con người Mông nhận thưởng gần 3 tỉ đồng - Ảnh 1.

Bức ảnh đoạt giải mang tên Hy vọng của mẹ - Ảnh: Edwin Ong Wee Kee

Bức ảnh của nghệ sĩ nhiếp ảnh Edwin Ong Wee Kee (Malaysia) vừa đoạt giải thưởng lớn (Grand Prize) của Giải thưởng nhiếp ảnh quốc tế Hamdan (HIPA) trị giá 120.000 USD (2,78 tỉ đồng) trong lễ trao giải tại Dubai.

Theo trang Digital Camera World, điều thú vị là bức ảnh mang tên Hy vọng của mẹ này được chụp tại Việt Nam.

Nghệ sĩ Malaysia cho biết anh rất thích đi du lịch cùng chiếc máy ảnh. Trong chuyến đi tới Việt Nam, anh đã dừng lại bên đường, lấy chiếc máy ảnh Nikon D850 và ống kính tiêu cự 80-400mm ghi lại khoảnh khắc này.

Người mẹ có gương mặt khắc khổ ấy, bất kể việc bị rối loạn khả năng ngôn ngữ, vẫn truyền cảm hứng về niềm hi vọng và tinh thần mạnh mẽ cho con qua ánh mắt và vòng tay ấm áp.

Cuộc thi năm nay (2018-2019) có chủ đề "Hi vọng" (Hope). Đây là mùa giải thứ 8 của HIPA. Giải thưởng này ra đời năm 2011 dưới sự bảo trợ của thái tử Dubai Hamdan bin Rashid bin Mohammed al Maktoum.

Với tổng giá trị giải thưởng là 450.000 USD, đây là giải thưởng lớn nhất trong số các giải thưởng nhiếp ảnh. HIPA cũng là một trong những giải thưởng "mở" nhất với người tham dự, không quy định giới hạn độ tuổi người chụp, không phân biệt giới tính hay quốc tịch, chuyên nghiệp hay không...

Những bức ảnh Những bức ảnh 'chúng ta vẫn còn có thể tin vào con người'

TTO - Che mưa cho nai, cho chó hoang ăn, nhặt rác sau trận đấu... nằm trong số những bức ảnh cho người ta thấy được lòng tốt của con người vô hạn đến nhường nào.

D.KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận