Anh chi 1,4 tỉ bảng để tổ chức dạy thêm miễn phí cho học sinh

03/06/2021 15:10 GMT+7

Chính phủ Anh chi 1,4 tỉ bảng (1,98 tỉ USD) để tổ chức học thêm nhằm giúp học sinh bù đắp những kiến thức thiếu hụt khi việc học tập bị gián đoạn do đại dịch COVID-19.

Anh chi 1,4 tỉ bảng để tổ chức dạy thêm miễn phí cho học sinh - Ảnh 1.

Trường tiểu học Burbage ở Buxton, Derbyshire (Anh) đóng cửa do dịch COVID-19. Ảnh: news.sky.com

Ngày 2/6, Chính phủ Anh công bố kế hoạch chi 1,4 tỉ bảng (1,98 t USD) để tổ chức học thêm miễn phí nhằm giúp học sinh bù đắp những kiến thức thiếu hụt khi việc học tập bị gián đoạn do tác động của đại dịch COVID-19.

Trong kế hoạch trên, 1 tỉ bảng (1,41 tỉ USD) sẽ được đầu tư cho việc tổ chức 6 triệu khóa học thêm, mỗi khóa 15 giờ, cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, cũng như để mở rộng quỹ gia sư cho học sinh nhóm tuổi 16-19. Trọng tâm của những khóa học này là các môn chính như Toán và tiếng Anh.

Ngoài ra, Chính phủ Anh dự chi 400 triệu bảng (hơn 565 triệu USD) cho đào tạo và hỗ trợ các giáo viên cũng như để các trường có thể tổ chức các khóa học lại của kỳ cuối cùng cho các học sinh năm thứ 2 của chương trình dự bị đại học (A Level).

Kế hoạch này được xây dựng trên cơ sở chương trình đã được Chính phủ Anh đưa ra từ năm 2020 với việc chi 1,7 tỉ bảng để giúp trẻ em có thể bù đắp những gì đã bị bỏ lỡ do đại dịch COVID-19, bao gồm các khóa học mùa Hè và hỗ trợ sức khỏe tinh thần.

Phát biểu về kế hoạch này, Thủ tướng Anh Boris Johnson nhấn mạnh: 'Các em học sinh đã chịu thiệt thòi và khi chúng ta xây dựng lại sau đại dịch, chúng ta phải đảm bảo rằng không có trẻ em nào bị bỏ lại phía sau'.

Bộ trưởng Giáo dục Gavin Williamson cho biết đây là gói tài chính lớn thứ ba để hỗ trợ bù đắp cho ngành giáo dục trong vòng 12 tháng qua và điều này cho thấy Chính phủ Anh đang thực hiện một cách tiếp cận dài hạn nhằm hỗ trợ trẻ em ở mọi lứa tuổi.

Bộ trưởng Williamson cũng cho rằng kế hoạch này ghi nhận các nỗ lực và cống hiến của đội ngũ giáo viên khi đảm bảo rằng mọi giáo viên đều có cơ hội tiếp cận chương trình đào tạo tốt nhất, qua đó có được những kỹ năng và công cụ cần thiết để có thể giúp học sinh phát huy hết tiềm năng của mình.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận