Thứ 6, ngày 3 tháng 12 năm 2021

Sợ học sinh nhiễm Neymar, trường tiểu học Anh cấm bóng đá

09/07/2018 15:11 GMT+7

TTO - Trường tiểu học Home Farm tại Colchester (Anh) quyết định tạm cấm bóng đá trong trường để ngăn chặn tình trạng học sinh cố gắng bắt chước những pha ăn vạ của Neymar.

TSợ học sinh nhiễm Neymar, trường tiểu học Anh cấm bóng đá - Ảnh 1.

Trường tiểu học Home Farm ở Anh sẽ vắng bóng đá trong vài ngày - Ảnh: TWITTER

Ở World Cup 2018, Neymar đã để lại những hình xấu xí khi liên tục ăn vạ trong các trận đấu. Rất không may, hành động của anh đã lan tỏa khắp nơi và khiến nhiều em nhỏ có đam mê bóng đá "nhiễm" nặng.

Theo Daily Mail (Anh), sau khi xem Neymar thi đấu trong trận Brazil thắng Mexico, nhiều học sinh ở trường tiểu học Home Farm khi chơi bóng cùng bạn bè đã cố gắng "copy" những pha ăn vạ của anh trong trận đấu này.

Trước sự tức giận của phụ huynh, lãnh đạo trường tiểu học Home Farm không còn cách nào khác và quyết định tạm cấm bóng đá để ngăn cản các học sinh học theo Neymar.

"Có nhiều học sinh đang cố gắng bắt chước Neymar ăn vạ. Không phải một vài em mà hầu hết các em từ 4 đến 11 tuổi đều làm như vậy"- ông Richard Potter, lãnh đạo nhà trường bất lực nói.

"Đó không phải là bóng đá. Nhà trường muốn các em chơi bóng nhưng phải với tinh thần thể thao chân chính" - ông Richard Potter cho biết thêm.

Quyết định của nhà trường đã gây ra những phản ứng trái chiều từ các phụ huynh. Một số ủng hộ vì không muốn con mình tập thói quen gian dối. Những người còn lại không đồng tình khi cho rằng, nhà trường đang muốn tước quyền chơi bóng của các em, đặc biệt là khi World Cup 2018 đang diễn ra.

Ăn vạ thô thiển, Mbappe đã nhiễm Neymar? Ăn vạ thô thiển, Mbappe đã nhiễm Neymar?

TTO - Neymar là một cầu thủ xuất sắc và xứng đáng là hình ảnh để các cầu thủ trẻ học hỏi. Thế nhưng có vẻ khả năng ăn vạ của anh mới đang là bài học đắt giá nhất…

HOÀI DƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận