07/08/2017 09:52 GMT+7

Anh cảnh báo mạng xã hội nguy hiểm như thức ăn nhanh với trẻ

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Bà Anne Longfield, Ủy viên Hội đồng thiếu nhi Anh quốc, cảnh báo các bậc phụ huynh về việc cần kiểm soát thời gian dùng mạng xã hội của trẻ em.

Anh cảnh báo mạng xã hội nguy hiểm như thức ăn nhanh với trẻ - Ảnh 1.

Ảnh: Independent

Theo báo Independent (Anh), cùng với khuyến nghị này, trong cuộc trả lời phỏng vấn báo The Observer, bà Anne Longfield lên án việc các trang mạng xã hội đang áp dụng nhiều chiến lược "câu kéo" nhằm vào thế hệ trẻ, khiến chúng ngày càng dành nhiều thời gian hơn cho các mạng đó.

Bà Anne Longfield khuyến cáo phụ huynh nên chủ động kiểm soát khoảng thời gian con họ dành cho mạng xã hội trong thời gian nghỉ hè. Bà so sánh tác động tiêu cực của mạng xã hội với tác hại của thức ăn nhanh với sức khỏe trẻ em.

Bà Anne Longfield nói: "Không cha mẹ nào muốn con mình lúc nào cũng ăn thức ăn nhanh. Theo đó chúng ta cũng không muốn con mình lúc nào cũng đắm chìm với mạng xã hội".

Thông điệp cảnh báo của bà Anne Longfield được đưa ra sau một báo cáo nghiên cứu ở Anh cho biết trẻ em thuộc mọi độ tuổi của nước này đều đang dành nhiều thời gian hơn cho mạng Internet.

Năm ngoái, theo Cơ quan quản lý viễn thông Anh (OFCOM), Internet đã vượt qua truyền hình trở thành dạng thức giải trí phổ biến nhất tại Anh.

Hãng nghiên cứu Childwise cũng nhận thấy trẻ em trong độ tuổi từ 5-15 ở Anh đang dành trung bình 15 tiếng mỗi tuần cho Internet.

Trong khi đó trẻ em từ 3-4 tuổi cũng tăng thời gian online từ 6 giờ 48’ lên 8 giờ 18’ một tuần, trẻ từ 12-15 tuổi dành tới hơn 20 giờ lướt web mỗi tuần.

Top 5 phần mềm tốt nhất quản lý trẻ em dùng Internet Top 5 phần mềm tốt nhất quản lý trẻ em dùng Internet

TTO - Tiếp theo bài “Bốn lời khuyên khi dùng Internet cho cha mẹ có con nhỏ”, chúng tôi giới thiệu 5 phần mềm giám sát việc dùng Internet của trẻ em tốt nhất hiện nay.

Theo bà Longfield, các phụ huynh cần phải giám sát thời gian lên mạng của các con nghiêm khắc như cách họ giám sát chế độ ăn uống của con sao cho cân bằng và lành mạnh nhất.

Bà cũng cho rằng trẻ cần được giáo dục để nhận thức được rằng các trang mạng đều đang tích cực lôi kéo chúng vào những trò game hay các video trên mạng sau khi sử dụng những thuật toán để biết được thị hiếu của chúng căn cứ vào những trải nghiệm online đã có.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên