​Anh cân nhắc biện pháp nhằm ngăn chặn các vụ tấn công bằng dao

19/07/2017 15:16 GMT+7

Bộ Nội vụ Anh ngày 18-7 công bố báo cáo cho biết các bệnh viện tại nước này trong năm ngoái đã tiếp nhận hơn 4.000 nạn nhân các vụ tấn công bằng dao, trong đó có tới 771 trẻ nhỏ và thiếu niên.

Số liệu thống kê chính thức cũng cho thấy chỉ trong năm 2016 đã xảy ra hơn 32.000 vụ tấn công theo hình thức trên, tăng 14% so với năm 2015. Bởi vậy, Bộ trưởng Nội vụ Anh Amber Rudd đã đề xuất áp dụng hàng loạt biện pháp mới nhằm ngăn chặn tình trạng trên.

Theo đó, siết chặt hoạt động kinh doanh dao trực tuyến, đồng thời cấm sở hữu tài sản cá nhân là các vũ khí nguy hiểm hoặc có khả năng gây sát thương.

Bộ Nội vụ Anh cũng đang xem xét đề xuất buộc những người mua dao qua Internet phải tới nhận trực tiếp sản phẩm từ người bán hàng, cấm mọi hình thức vận chuyển về nhà. Điều đó sẽ góp phần đảm bảo mặt hàng này chỉ được bán cho những người trên 18 tuổi.

Bộ Nội vụ Anh cho biết các đề xuất trên được đưa ra sau khi cảnh sát nước này đề nghị được trao quyền hạn lớn hơn khi phát hiện các vũ khí bị cấm, như dao găm, quả đấm sắt hay phi tiêu tại nhà của bất kỳ cá nhân nào.

Theo đó, nếu những đề xuất này có hiệu lực, cảnh sát sẽ có quyền thu giữ các vũ khí như vậy và bắt giữ các đối tượng phạm pháp.

Chính phủ Anh cũng đang lên kế hoạch triển khai một chiến dịch mới chống tội phạm tấn công bằng dao vào mùa Thu năm nay, đồng thời lập một quỹ mới 650.000 USD cho các dự án cộng đồng nhằm ngăn chặn các vụ phạm tội dạng này.

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận