17/03/2022 13:19 GMT+7

Anex Việt Nam tạm ngưng đưa khách Nga đến Khánh Hòa

MINH CHIẾN
MINH CHIẾN

TTO - Sáng 17-3, Công ty TNHH Thương mại và du lịch Anex cho biết dự kiến 22h ngày 17-3 là chuyến bay cuối cùng đưa hơn 300 khách Nga đang ở Khánh Hòa về nước. Sau đó, công ty này sẽ tạm ngưng đưa khách Nga đến Khánh Hòa.

Anex Việt Nam tạm ngưng đưa khách Nga đến Khánh Hòa - Ảnh 1.

Sau chuyến bay đưa hơn 300 khách Nga về nước ngày 17-3, Công ty Anex Việt Nam sẽ tạm ngưng đưa khách Nga sang - Ảnh: QUỐC ĐẠI

Theo ông Bùi Quốc Đại, phó giám đốc điều hành Công ty TNHH Thương mại và du lịch Anex,  việc tạm ngưng đưa khách Nga đến Khánh Hòa là vì Chính phủ Nga khuyến cáo các hãng hàng không hạn chế bay ra nước ngoài sau khi Mỹ và các nước phương Tây ra các chỉ thị trừng phạt Nga.

"Rất tiếc là Chính phủ Việt Nam vừa có chính sách miễn thị thực cho công dân Nga" - ông Đại nói.  

Tính từ ngày 26-12-2021 đến nay, Anex Việt Nam đã đón gần 6.000 khách Nga đến Khánh Hòa du lịch theo diện có "hộ chiếu vắc xin".

Công ty đang có kế hoạch đón khách toàn diện, mở rộng các điểm bay ở Nga thì xảy ra chiến sự giữa Nga - Ukraine. 

Sau đó, Chính phủ Nga yêu cầu các hãng hàng không tạm ngưng đưa khách ra nước ngoài từ ngày 6-3. Chính vì vậy, Anex Việt Nam đã phải hủy một số chuyến bay đã lên kế hoạch, chịu lỗ thuê máy bay trống từ Nga sang Khánh Hòa để chở khách Nga về nước.

"Khách Nga vẫn có nhu cầu sang Việt Nam du lịch nhưng các hãng hàng không không thể cất cánh khi Chính phủ Nga chưa nới lỏng quy định. Chiến sự giữa Nga - Ukraine vẫn còn căng thẳng, đồng rúp mất giá khiến việc chi tiêu của khách bị thắt chặt, Chính phủ Nga chưa mở cửa lại bầu trời nên công ty vẫn chưa xác định được thời điểm đón đoàn khách Nga tiếp theo. 

Tuy nhiên, ngay khi có thông báo mở cửa trở lại từ phía Nga dự kiến sau ngày 28-3, công ty sẽ khai thác toàn diện khách Nga trở lại" - ông Đại nói.

Anex Việt Nam tạm ngưng đưa khách Nga đến Khánh Hòa - Ảnh 2.

Hơn 300 khách Nga đến Khánh Hòa ngày 3-3 quay trở lại Nga - Ảnh: QUỐC ĐẠI

Ông Trần Minh Đức - phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa - cho hay, việc dòng khách Nga tạm thời bị ngưng là điều hết sức đáng tiếc, bởi khách Nga là một trong những nguồn khách chính trước dịch COVID-19 và cũng là dòng khách quốc tế duy nhất hiện nay của Khánh Hòa. Khách Nga lưu trú dài ngày và có nhu cầu mua sắm cao.

"Việc Chính phủ vừa có quy định miễn thị thực cho công dân 13 nước, trong đó có Nga, khách quốc tế nhập cảnh bằng đường hàng không chỉ cần tiêm đủ liều vắc xin COVID-19 và có xét nghiệm âm tính trước khi xuất cảnh sẽ không phải cách ly đã mở ra cơ hội để địa phương đón nguồn khách này. 

Tuy nhiên trước tình hình quân sự căng thẳng giữa Nga - Ukarine, ngành du lịch Khánh Hòa nên chuẩn bị nhân lực, cơ sở vật chất để sẵn sàng đón khách Nga quay trở lại khi tình hình ổn định, xúc tiến sang các thị trường mới như Hàn Quốc, Nhật Bản…" - ông Đức nói.

Theo bà Lê Thị Hồng Minh - tổng giám đốc Công ty CP nhà ga quốc tế Cam Ranh, từ ngày 15-4 Vietnam Airlines sẽ đón nhiều chuyến bay đưa khách du lịch Singapore đến TP Nha Trang.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên