Tag: Anders Fogh Rasmussen

NATO lập lực lượng phản ứng nhanh chống Nga

Tổng thư ký NATO Anders Fogh Rasmussen tuyên bố các thành viên NATO sẽ thành lập một “lực lượng phản ứng nhanh” ở Đông Âu để đối phó với Nga.

NATO cảnh báo Nga sẽ "mắc sai lầm lịch sử"

TTO - Tổng thư ký NATO Anders Fogh Rasmussen ngày 2-4 cảnh báo Nga sẽ “mắc sai lầm lịch sử” nếu tiếp tục can thiệp quân sự vào Ukraine.

NATO dừng mọi hoạt động hợp tác với Nga

TTO - Hôm qua 1-4, NATO tuyên bố dừng mọi hoạt động hợp tác với Nga và cho biết chưa thể xác nhận việc Matxcơva rút quân ra khỏi biên giới với Ukraine.

Nhật kết chặt quan hệ với NATO

TT - Ngay sau khi tuyên bố tăng cường hợp tác với ASEAN, Nhật Bản cũng tuyên bố siết chặt quan hệ với Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) để kiềm chế sự trỗi dậy của Trung Quốc.

Lá chắn tên lửa châu Âu sắp hoạt động

TT - Trong xã luận viết trên báo Wall Street Journal ngày 14-5, Tổng thư ký NATO Anders Fogh Rasmussen cho biết hệ thống phòng thủ tên lửa châu Âu sẽ chính thức đi vào hoạt động trong tháng này.

NATO Tuyên bố đã tiêu diệt 1.800 mục tiêu quân sự Libya

TTO - Sau gần 60 ngày tiến hành chiến dịch không kích Libya, các lực lượng NATO đã tiêu diệt hơn 1.800 mục tiêu quân sự của nước này, bao gồm 700 nhà kho chứa đạn dược và 500 thiết bị vũ trang, hãng tin Nga dẫn lời một tuyên bố của Tổng thư ký NATO Anders Fogh Rasmussen ngày 6-6.

NATO dùng trực thăng Apache đánh phá Libya

Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ngày 4-6 thông báo đã sử dụng trực thăng vũ trang lần đầu tiên để đánh phá các xe quân sự, thiết bị quân sự và các lực lượng trung thành với nhà lãnh đạo Libi Muammar Gadhafi.